M

Trưởng công an xã thừa nhận đã xịt hơi cay 'quá tay'

Xung quanh vụ trưởng công an xã xịt hơi cay tới tấp vào một thanh niên, trong bản tường trình gửi lãnh đạo xã, ông Phạm Thành Trung thừa nhận đã “quá tay”.

Chiều 25/5, bà Võ Thị Liễu - Bí thư Đảng ủy xã Ia Rok (huyện Ia Pa, Gia Lai) cho biết thông tin này.

Theo bà Liễu, dù chưa có kết luận đúng sai của công an huyện nhưng lãnh đạo xã, các tổ chức đoàn thể và cá nhân ông Trung đã đến nhà thăm hỏi anh Lê Tiến Phú.

Anh Lê Tiến Phú kể lại sự việc bị ông Phạm Thành Trung xịt hơi cay - Ảnh: B.D.
Anh Phú kể lại sự việc bị ông Phạm Thành Trung xịt hơi cay.

Trong khi đó, trung tá Nguyễn Tất Lâm - Phó trưởng Công an huyện Ia Pa cho biết, công an đã đến thăm hỏi anh Phú và báo cáo sự việc lên Công an tỉnh Gia Lai.

Theo ông Lâm, việc ông Trung xịt hơi cay vào anh Phú là hơi mạnh tay và quá mức cần thiết. Trang phục mà ông Trung mặc khi làm việc với anh Phú cũng sai quy định.

Về lý lịch của nạn nhân, ông Lâm cho biết Phú và một số thanh niên khác tại xã đã có nhiều lần gây gổ. 

Trưởng công an xã xịt hơi cay tới tấp một thanh niên

Trưởng công an cầm bình hơi cay xịt liên tiếp vào vùng đầu, mặt của anh Phú. Vừa xịt vị này vừa lớn tiếng: “Mày có đi không? Tao mời mày có đi không”.


 • Gia Lai

  Gia Lai

  Gia Lai là một tỉnh nằm ở khu vực phía bắc cao nguyên Trung Bộ thuộc vùng Tây Nguyên có độ cao trung bình 700 - 800 m so với mực nước biển. Đây là tỉnh có diện tích lớn thứ 2 của nước ta và được tái lập vào ngày 12/8/1991 sau Gia Lai - Kon Tum tách thành hai tỉnh là Gia Lai và Kon Tum.

  Bạn có biết: Nguồn gốc tên gọi tỉnh Gia Lai bắt nguồn từ chữ "Jarai", tên gọi của một dân tộc bản địa có số dân đông nhất trong tỉnh, cách gọi này vẫn còn giữ trong tiếng của người Eđê và Bana.

  • Diện tích: 15.536,9 km²
  • Dân số: 1.359.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 59
  • Biển số xe: 81

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150525/vu-truong-cong-an-xa-xit-hoi-toi-tap-vao-mot-thanh-nien-cong-an-xa-bao-con-do-dan-noi-binh-thuong/752088.html

Theo Thái Bá Dũng/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gia LaiPháp luật