Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường đại học đẹp lung linh trong các bộ phim Hàn Quốc

ĐH Keimyung thuộc top 10 đại học đẹp nhất Hàn Quốc. Ngôi trường này từng được lấy làm bối cảnh quay bộ phim nổi tiếng Vườn Sao Băng (Boys Over Flowers).

Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 1
Đại học Keimyung (KNU) được thành lập vào năm 1954, tiền thân là trường Keimyung Christian College (1899). Nguyên tắc sáng lập của trường là cung cấp cho người Hàn Quốc nền giáo dục đại học vững chắc gắn với Cơ đốc giáo.
Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 2
Đây là một trong những trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc. Nó bao gồm ba trường và mỗi cơ sở được đặt tên theo vị trí trong thành phố bao gồm Daemyeong, Seongseo, Dongsan.
Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 3
Trường có tổng diện tích hơn 4,47 km2 và hiện đào tạo hơn 24.000 sinh viên thuộc 97 chuyên ngành, 2 khoa và 19 cao đẳng.
Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 4
Đại học Keimyung đặc trưng với các tòa nhà xây bằng gạch đỏ, tạo nên cảnh quan độc đáo. Nó còn nổi tiếng khi được dùng làm bối cảnh trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng, bao gồm phim Boys Over Flowers (Vườn sao băng) quay ở khuôn viên KNU Seongseo, hay bộ phim Love rain (Cơn mưa tình yêu) và phim Ditto (Đồng cảm) của đài SBS được quay tại khuôn viên KNU Daemyung.
Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 5
Cảnh sắc xung quanh trường thay đổi theo mùa và tạo nên nét đẹp riêng. Mùa xuân, hàng trăm cây hoa anh đào nở rộ trải dọc con đường vào trường, thu hút đông đảo khách du lịch và cả người dân địa phương tản bộ dưới những tán hoa.
Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 6
Mùa đông, trường chìm trong màu trắng của tuyết, tạo nên khung cảnh đẹp như mơ.
Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 7
Đại học Keimyung cam kết cung cấp chương trình nghiên cứu và giáo dục tầm cỡ thế giới, mang đến trải nghiệm đại học đầy đủ và năng động, theo đuổi các liên kết quốc tế chặt chẽ để nâng cao kiến thức.
Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 8
Tòa nhà đầu tiên mà bạn sẽ nhìn thấy khi rời ga số 7 của tàu điện ngầm là Trung tâm Nghệ thuật Keimyung. Nhiều vở kịch, hòa nhạc, nhạc kịch và opera được tổ chức tại nơi này. Đây cũng là nơi diễn ra Liên hoan âm nhạc quốc tế Daegu hàng năm.
Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 9
Keimyung Hanhakchon là một trong những địa điểm bạn cần đến tham quan khi tới Đại học Keimyung. Nó tạo cảnh một ngôi nhà truyền thống để giới thiệu không gian văn hóa Hàn Quốc, không chỉ cho sinh viên của trường mà cả người dân Daegu và du khách.
Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 10
Cảnh sắc thanh bình, không gian yên tĩnh cho mọi người thư giãn.
Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 11
Trường được bao phủ bởi sắc vàng của các tán cây vào mùa thu.
Truong dai hoc dep lung linh trong cac bo phim Han Quoc hinh anh 12
Ở cơ sở Seongseo, du khách nên tới thăm nhà nguyện Adam’s Chapel - tòa nhà cao nhất của KNU. Đây là tòa nhà đại diện cho trường. Sinh viên năm nhất bắt buộc phải tham dự tại nhà nguyện.

Vẻ đẹp của trường đại học có 5 thủ tướng Australia theo học

Đại học Sydney là trường đại học đầu tiên của Australia, từng đào tạo 5 thủ tướng của nước này. Trường xếp thứ 50 trong danh sách đại học tốt nhất thế giới.

Tống Hoa

Video: Joash Pante

Bình luận

Bạn có thể quan tâm