Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường đại học ở Sài Gòn ngừng sử dụng chai nhựa

Các vật dụng làm từ nhựa, sử dụng một lần, như chai nước, ống hút, ly, muỗng sẽ không được sử dụng trong các cuộc họp của ĐH Mở TP.HCM.

Trao đổi với Zing.vn ngày 16/4, PGS.TS Nguyễn Minh Hà - Phó hiệu trưởng ĐH Mở TP.HCM - cho biết nhà trường sẽ thực hiện chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa. 

Theo ông Hà, ngày 11/4, ĐH Mở TP.HCM ra quyết định không sử dụng nước đóng chai, ống hút nhựa trong các cuộc họp tại trường, bắt đầu từ 5/5.

Cũng từ thời gian trên, tất cả phòng học ngưng phục vụ nước đóng chai nhựa cho giảng viên. Thay vào đó, nhà trường sẽ cho bố trí bình nước lớn tại các phòng họp.

Theo số liệu từ ĐH Mở TP.HCM, mỗi năm, trung bình các hoạt động tại trường thải ra 124.920 chai nhựa. Do đó, nhà trường khuyến khích giảng viên, nhân viên, sinh viên mang theo bình nước cá nhân hoặc sử dụng nước trà do phòng Hành chính Quản trị phục vụ.

Truong dai hoc o Sai Gon ngung su dung chai nhua hinh anh 1
ĐH Mở TP.HCM hướng đến xây dựng lối sống xanh, bảo vệ môi trường. Ảnh: ĐH Mở TP.HCM.

Ông Hà cho biết giảng viên ĐH Mở TP.HCM có phản hồi tích cực và ủng hộ quyết định này. Chương trình sẽ áp dụng đối với giảng viên trước và từng bước thay đổi nhận thức của sinh viên.

"Phòng công tác sinh viên sẽ phát động phong trào hạn chế sử dụng rác thải nhựa, dùng đồ có thể tái sử dụng trong sinh viên. Song song đó, các công tác tuyên truyền cũng sẽ được đẩy mạnh để sinh viên trường ý thức được việc bảo vệ môi trường", ông nói.

Sau khi quyết định này được đưa ra, nhiều sinh viên có phản hồi tích cực trên trang Facebook của trường. Một số bạn còn đề xuất có thể áp dụng thùng rác phân loại trong khuôn viên trường.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Hà cho biết nhà trường cũng có nghĩ đến việc bố trí các thùng rác phân loại. Tuy nhiên, trường đang nghiên cứu điều kiện và khả năng áp dụng như thế nào cho phù hợp. 

Được nâng 26,45 điểm, thí sinh Hòa Bình đỗ trường Sĩ quan Lục quân 1

Ba môn thi khối A00 của thí sinh N.H.Q. chỉ đạt 1 (hai môn bị 0 điểm), nhưng được nâng lên thành 27,45, và trúng tuyển trường Sĩ quan Lục quân 1.


Lê Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

Xoa bo chu quan dai hoc? hinh anh

Xóa bỏ chủ quản đại học?

0 1

Nhiều chuyên gia cho rằng muốn mở rộng tự chủ cần phải bỏ cơ chế bộ chủ quản, bởi cơ chế này đang ràng buộc các trường đại học.

Truong dai hoc 'chay dua' xet tuyen hoc ba hinh anh

Trường đại học 'chạy đua' xét tuyển học bạ

0 10 1

Ngoài xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường đại học đang bước vào cuộc “chạy đua” xét tuyển bằng học bạ. Hình thức này “hút” thí sinh, vì sao?