Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường đào tạo tiếp viên hàng không nổi tiếng ở Trung Quốc

Để trở thành tiếp viên hàng không chuyên nghiệp, các nữ sinh xinh đẹp phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm khắc, từ thái độ với khách hàng đến những chi tiết nhỏ như dáng đứng.

Truong dao tao tiep vien hang khong noi tieng o Trung Quoc hinh anh 1

Trường Bách Khoa Hàng Không Thành Đô ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đào tạo tiếp viên hàng không chuyên nghiệp khá danh tiếng. Sau khi trúng tuyển, các nữ sinh xinh đẹp phải trải qua quá trình đào tạo khắt khe. Chương trình học bao gồm cả nghệ thuật trà đạo.

Truong dao tao tiep vien hang khong noi tieng o Trung Quoc hinh anh 2

Học viên năm hai bắt đầu học cách đọc thông báo trên máy bay trong một tình huống đào tạo mô phỏng. Tất cả tiếp viên chuyên nghiệp đều phải luyện giọng mỗi ngày.

Truong dao tao tiep vien hang khong noi tieng o Trung Quoc hinh anh 3

Một nữ sinh năm hai biểu diễn các thao tác an toàn trên máy bay. Là tiếp viên hàng không, họ cũng phải học cách phản ứng nhanh trong tình huống khẩn cấp. 

Truong dao tao tiep vien hang khong noi tieng o Trung Quoc hinh anh 4
Tiếp viên hàng không là một trong những nghề dịch vụ yêu cầu khắt khe nhất. Những nữ tiếp viên luôn phải thể hiện vẻ đẹp hoàn mỹ. Vì thế, trong quá trình học, họ phải luyện tập những chi tiết nhỏ như tư thế ngồi. 
Truong dao tao tiep vien hang khong noi tieng o Trung Quoc hinh anh 5
Để luyện dáng đứng tiêu chuẩn, các tiếp viên hàng không tương lai kẹp tập giấy giữa hai chân và duy trì tư thế đó trong thời gian dài.
Truong dao tao tiep vien hang khong noi tieng o Trung Quoc hinh anh 6

Chất lượng phục vụ, thái độ với khách hàng là hai yếu tố quan trọng trong quá trình học. Trong các tình huống giả định, học viên học cách phục vụ khách hàng, từ việc trao chăn đến cách trao đổi, giải thích với họ. 

Truong dao tao tiep vien hang khong noi tieng o Trung Quoc hinh anh 7

Không những học viên phải học tập nghiêm khắc, giảng viên cũng phải giảng giải cẩn thận, tỉ mỉ. Điều đặc biệt, trong quá trình học, dù mệt mỏi đến đâu, các nữ sinh vẫn luôn phải vui cười.

Truong dao tao tiep vien hang khong noi tieng o Trung Quoc hinh anh 8

Ngoại hình gần như là yêu cầu đầu tiên đối với những người ứng tuyển vào trường. Trong quá trình học, trường cũng chú trọng yếu tố này. Vì thế, học viên phải luyện tập các động tác vũ đạo được thiết kế nhằm mục đích giữ dáng. 

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp

"Ban đầu, em ít chú ý đến các kỹ năng. Nhưng khi vào học mới biết đây chính là những điều cần thiết nhất", Hoàng Thanh Phương - tiếp viên cao 1,7m của hãng Eva Airlines, chia sẻ.

Nguyễn Sương

Ảnh: Xinhua

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học Giáo dục

DH Dien luc lay diem san tu 14 den 16 hinh anh

ĐH Điện lực lấy điểm sàn từ 14 đến 16

0 1

ĐH Điện lực nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng điểm thi THPT quốc gia 2019 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dao động từ 14 đến 16.

DH Hue cong bo diem san cac truong thanh vien hinh anh

ĐH Huế công bố điểm sàn các trường thành viên

0

ĐH Huế vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia của các trường thành viên, trừ ĐH Sư phạm và ĐH Y dược.