Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trường dạy múa ballet hàng đầu thế giới tại Cuba

Được đánh giá là một trong những môi trường dạy ballet nghiêm khắc bậc nhất thế giới, một ngày của hơn 3.000 học viên trong trường bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc lúc 22h.

Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 1
Tọa lạc tại thủ đô Havana (Cuba), Trường Ballet Quốc gia Cuba được đánh giá là một trong những cơ sở dạy múa ballet lớn nhất thế giới với hơn 3.000 học viên. Theo National Geographic, trường do nghệ sĩ ballet nổi tiếng thế giới Alicia Alonso thành lập vào những năm 1940.
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 2
Trường Ballet Quốc gia Cuba đào tạo học viên trong 8 năm. Tại đây, họ được dạy múa theo phong cách Cuba độc đáo kết hợp phong cách của Mỹ và châu Âu.
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 3
"Người Cuba rất nghiêm khắc với bộ môn này. Họ tự hào về những vũ công của mình. Khác với nhiều nơi trên thế giới, ở Cuba, họ coi vũ công là những ngôi sao, niềm tự hào của gia đình. Các vũ công nam được coi trọng. Không ai đánh giá vũ công nam là èo uột và nữ tính", Santiago Barreiro, tác giả của bộ ảnh, nói.
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 4
Những vũ công cũng được hưởng lương cao. Ở quốc gia có mức thu nhập trung bình là 20 USD/ngày, một vũ công nổi danh có thể giúp gia đình có cuộc sống sung túc.
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 5
Tuy nhiên, hành trình đến với thành công vô cùng gian nan. Thời gian luyện tập ngặt nghèo đến mức các vũ công sẵn sàng tận dụng sàn làm nơi nghỉ ngơi và dùng bữa.
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 6
Những nam sinh đang ngắm các nữ sinh học múa thông qua cửa sổ của lớp học. Vào một độ tuổi nhất định, nam và nữ sẽ được tách ra để đào tạo riêng, dù hai nhóm vẫn luyện tập cùng nhau mỗi ngày. 
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 7
Một ngày của các học viên kéo dài từ 8h sáng đến 22h. Họ sẽ học cả lý thuyết và thực hành về ballet, cũng như các môn Toán, Sử, tiếng Pháp. Do đó, những học viên sau khi tốt nghiệp không muốn trở thành vũ công chuyên nghiệp vẫn có thể chọn lĩnh vực khác.
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 8
Những học sinh nhỏ tuổi bắt đầu với môn nghiên cứu lịch sử khiêu vũ và học ngôn ngữ hình thể. Dạy ballet có thể nghiêm khắc nhưng giáo viên không quên quan tâm, chăm sóc và tôn trọng học viên. Họ không bao giờ quên rằng chúng vẫn là những đứa trẻ.
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 9
Trong giờ ăn trưa, học sinh vẫn tiếp tục luyện tập và kiểm tra các kỹ năng. 
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 10
Tòa nhà của trường là một trong những kiến trúc mang tính biểu tượng của thủ đô Havana. 
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 11
Mỗi học viên đều nhận hỗ trợ từ chính phủ, được miễn học phí. Họ tới từ mọi miền của Cuba.
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 12
Những học viên massage cho nhau sau một ngày dài. Tại đây, họ tập múa 8-10 tiếng/ngày.
Truong day mua ballet hang dau the gioi tai Cuba hinh anh 13
Bên cạnh độ dẻo, Ballet cũng yêu cầu sức mạnh về thể chất. Do đó, học viên cũng thường xuyên luyện tập thể hình để nâng cao sức khỏe bản thân.

Được trợ cấp 1.000 USD/tháng, nhiều SV Đan Mạch không muốn tốt nghiệp

Không chỉ miễn phí giáo dục đại học, chính phủ Đan Mạch còn trợ cấp cho mỗi sinh viên 1.000 USD/tháng. Điều này khiến nhiều sinh viên thiếu động lực học tập để tốt nghiệp.

Những trường đẹp nhất thế giới giúp học sinh học tốt hơn

Những ngôi trường đẹp nhất thế giới chứng tỏ rằng mức độ độc đáo trong thiết kế ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp nhận tri thức cùng tư duy sáng tạo của người học.


Kim Ngân

Ảnh: National Geographic

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Thanh pho nao la thu do cua Yemen? hinh anh

Thành phố nào là thủ đô của Yemen?

Có lịch sử phát triển lâu đời nhưng chiến tranh liên miên khiến đất nước Yemen chìm trong bom đạn, người dân khốn khổ, nền kinh tế nghèo nàn.

Doi nganh khi dang hoc dai hoc duoc khong? hinh anh

Đổi ngành khi đang học đại học được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động cho phép sinh viên thực hiện việc này.