Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường ĐH KHTN TP.HCM: Sinh viên ITEC học từ trải nghiệm

Học trải nghiệm là một phương pháp dường như còn khá xa lạ đối với sinh viên Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quan điểm giáo dục vẫn là “nghe hiểu bài, thi điểm cao mới là giỏi”.

Một trong những ưu điểm của phương pháp Học trải nghiệm là sinh viên được thực hành ngay trong từng giờ lên lớp.

Học trải nghiệm là gì?

Học trải nghiệm (Experiential learning) là phương pháp giảng dạy được áp dụng cho hầu hết học phần trong chương trình Cử nhân khoa học quản lý, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế (chương trình liên kết giữa ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM và trường ĐH Keuka, Mỹ, do Trung tâm ITEC chịu trách nhiệm triển khai), đặc biệt là trong các giờ học với giảng viên Mỹ. Trong đó, những lý thuyết về kinh doanh, truyền thông, marketing, quản lý nhân sự, tài chính... được áp dụng thực tế trong suốt quá trình học.

Truong DH KHTN TP.HCM: Sinh vien ITEC hoc tu trai nghiem hinh anh 1
Không khí sôi nổi trong các buổi học áp dụng phương pháp Experiential learning.

Được tổ chức như mô hình công ty thực sự với các phòng ban khác nhau, mỗi giờ lên lớp của sinh viên là những buổi họp định kỳ để trình bày kế hoạch, hay đưa ra ý tưởng thảo luận về các dịch vụ, các sản phẩm thật. Sau khi hoàn tất các dự án, sinh viên được yêu cầu báo cáo kết quả kinh doanh cũng như tự đánh giá về quá trình thực hiện, từ đó đúc kết thành kinh nghiệm kinh doanh riêng cho mình.

Giáo sư Lynn Lannon, giảng viên ĐH Keuka đang trực tiếp giảng dạy tại đây, cho biết: “Được chứng kiến quá trình sinh viên tự hoàn thành các khâu từ lên ý tưởng, triển khai và báo cáo, điều khiến tôi tâm đắc nhất chính là tính chuyên nghiệp và khả năng giải quyết vấn đề của các em đã được nâng cao rất nhiều. Mô hình học tập này đã giúp sinh viên không chỉ phát triển bản thân mà còn biết vận dụng tri thức vào thực tiễn”.

Kỹ năng từ các đồ án thực tế

Truong DH KHTN TP.HCM: Sinh vien ITEC hoc tu trai nghiem hinh anh 2
Sinh viên ITEC hào hứng trả lời câu hỏi của giảng viên trong giờ học.

Việc trải nghiệm mô hình học từ thực tế thông qua việc thành lập công ty, triển khai dự án từ ý tưởng kinh doanh đã giúp sinh viên xây dựng những kỹ năng nền tảng như: thuyết trình bằng tiếng Anh, làm việc nhóm, đặc biệt là giải quyết vấn đề một cách hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, việc phát triển tư duy sáng tạo trong quá trình lên kế hoạch, hình thành tư duy phản biện trong các buổi thảo luận chiến lược cũng là mục tiêu trọng tâm mà nhà trường muốn đem đến cho sinh viên khi xây dựng mô hình này.

Truong DH KHTN TP.HCM: Sinh vien ITEC hoc tu trai nghiem hinh anh 3
Sinh viên lớp 13BSM1 tổ chức buổi hiến máu nhân đạo tại khuôn viên trường.

Sau các dự án, lợi nhuận sẽ được sinh viên gửi đến những đơn vị từ thiện như Hội chữ thập đỏ, chùa Kim Liên (quận 4)... hoặc sử dụng cho các hoạt động xã hội như tuyên truyền bảo vệ môi trường, hiến máu nhân đạo... Đây chính là cơ hội tốt để sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của việc đóng góp cho cộng đồng, xã hội, từ đó xây dựng đạo đức nghề nghiệp.

Truong DH KHTN TP.HCM: Sinh vien ITEC hoc tu trai nghiem hinh anh 4
Sinh viên lớp 13BSM2 ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt.

Điều kiện xét tuyển học kỳ mùa xuân (theo lịch tuyển sinh của đại học nước ngoài): thí sinh đã tốt nghiệp THPT; vượt qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào do Trung tâm ITEC tổ chức.

Tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài (sử dụng tiếng Anh) hoặc các trường quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Việt Nam.

Hạn chót nộp hồ sơ trực tiếp tại trường: 7/1/2016

Thông tin liên hệ: bộ phận Tư vấn tuyển sinh ITEC, Văn phòng thông tin, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, quận 5, TP.HCM.

ĐT: 08 38 303 625 - Hotline 0907171140 (cô Tuyên)

Email: itec@hcmus.edu.vn - Website: www.itec.hcmus.edu.vn

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

Ra cong van 'la', So GD&DT An Giang bi phan ung hinh anh

Ra công văn 'lạ', Sở GD&ĐT An Giang bị phản ứng

Lãnh đạo Sở GD&ĐT An Giang cho rằng mục đích của công văn là nếu học sinh hát bài “Đất nước lời ru” sẽ bị nhận điểm trừ chứ không có ý cấm phổ biến bài hát trong hội thi của ngành.

Thi vao quan doi ra truong lam gi? hinh anh

Thi vào quân đội ra trường làm gì?

Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết tùy từng ngành, học viên sẽ được phân công việc làm khác nhau, sau khi tốt nghiệp trường quân đội.