Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường Hải báo cáo lỗi xe Mazda 3 với Cục Đăng kiểm

Nhà phân phối Trường Hải đã có buổi làm việc với đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam trong ngày 14/12, tuy nhiên kết quả cụ thể vẫn chưa được thông báo.

Sáng 14/12, buổi làm việc đầu tiên giữa đại diện công ty Trường Hải và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã diễn ra tại trụ sở của Cục ở Hà Nội. Cuộc họp được tổ chức kín, kết thúc lúc 11h45, với sự tham dự của 2 bên.

Trao đổi với Zing.vn sau cuộc họp, ông Trần Vũ Sơn - đại diện công ty Trường Hải cho biết, ở buổi làm việc với cơ quan quản lý phương tiện xe cơ giới, Trường Hải đã báo cáo về hiện tượng đèn báo lỗi động cơ trên mẫu xe Mazda 3 All New. Tuy nhiên, ông Sơn không tiết lộ về kết quả và nội dung chi tiết buổi làm việc. Trong khi đó, ông Trần Kỳ Hình - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, ông mới đi công tác về và đang chờ cấp dưới báo cáo lại vụ việc.

Truong Hai bao cao loi xe Mazda 3 voi Cuc Dang kiem hinh anh 1
Hiện tượng đèn báo lỗi động cơ check engine trên Mazda 3 All New được ghi nhận từ tháng 7 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Về phía cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trao đổi với Zing.vn, đại diện Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương cho biết hiện các bên cần có thời gian để đánh giá chính xác các vấn đề liên quan đến hiện tượng đèn báo lỗi động cơ trên Mazda 3. Cục Quản lý cạnh tranh sẽ sớm đưa ra các biện pháp xử lý tiếp theo.

Nhà phân phối Trường Hải tiếp nhận trường hợp xe Mazda 3 All New bị hiện tượng đèn báo lỗi động cơ (mã lỗi P0171) từ cuối tháng 7. Đơn vị này cũng cho biết, tính đến hết tháng 11, đã có trên 4.400 chiếc Mazda 3 bản 1.5L bán ra. Tổng số xe bị lỗi được ghi nhận là 195 trường hợp.

Ngoài Mazda 3, một mẫu xe khác sử dụng chung động cơ SkyActiv 1.5L là Mazda 2 All New cũng ghi nhận tình trạng tương tự. Mặc dù vậy, Trường Hải không công bố số lượng cụ thể.

Hiện nay, biện pháp xử lý tạm thời Trường Hải đưa ra là rửa kim phun xăng bằng dung dịch Deposit Cleaner. Khách hàng không phải trả phí cho các dịch vụ và vật tư liên quan đến lỗi đèn báo trên Mazda 3.

Cục Đăng kiểm yêu cầu Trường Hải giải trình lỗi xe Mazda 3

Cục Đăng kiểm cho biết đã gửi văn bản đề nghị công ty Trường Hải lên làm việc và báo cáo vụ việc trước khi thông tin rộng rãi về lỗi đèn báo check engine trên Mazda 3.


Hân Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ben trong lo do xe moto cua tai tu Keanu Reeves hinh anh

Bên trong lò độ xe môtô của tài tử Keanu Reeves

0 4

Tài tử Hollywood Keany Reeves là một tín đồ của xe môtô với một công ty chuyên độ các loại xe phân khối lớn, độc và lạ. Một vài mẫu có giá rơi vào khoảng 78 nghìn USD mỗi chiếc.