Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường Hải chưa đưa ra giải pháp xử lý lỗi Mazda 3

Nhà phân phối các dòng xe Mazda ở Việt Nam vừa phát đi thông báo sẽ sớm có giải pháp xử lý với hiện tượng đèn báo lỗi động cơ của mẫu xe Mazda 3.

Chiều 31/3, Trường Hải và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có cuộc họp bàn về hiện tượng đèn báo lỗi động cơ của Mazda 3 đã được người dùng trong nước phản ánh từ tháng 7/2015.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Một - Giám đốc truyền thông Thaco cho biết, sau khi báo cáo và nhận chỉ đạo từ Cục Đăng kiểm, VinaMazda và tập đoàn Mazda Nhật Bản sẽ thông báo giải pháp xử lý đến với khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó, cũng qua trao đổi với Zing.vn, ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết ông đã giao cho một Phó Cục trưởng và Phòng Quản lý chất lượng xe cơ giới làm việc với Trường Hải. Sau khi có kết quả làm việc, Cục Đăng kiểm sẽ thông báo đến cơ quan báo chí.

Về phía Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương, từ giữa tháng 3, đơn vị này cũng đã gửi văn bản yêu cầu Trường Hải báo cáo việc xử lý dứt điểm tình trạng đèn báo lỗi động cơ của Mazda 3. Đại diện Cục Quản lý cạnh tranh cho biết khi nhận được trả lời từ Trường Hải, Cục sẽ thông tin đến người tiêu dùng.

Truong Hai chua dua ra giai phap xu ly loi Mazda 3 hinh anh 1
Người dùng Việt Nam vẫn tiếp tục phải chờ kết luận chính thức từ Trường Hải về hiện tượng đèn báo lỗi động cơ Mazda 3.

Vấn đề đèn báo kiểm tra động cơ trên Mazda 3 All New do Trường Hải phân phối được phát hiện từ cuối tháng 7/2015. Đầu tháng 8/2015, chuyên gia Nhật Bản được mời sang Việt Nam để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục nhưng vẫn không có kết luận chính thức nào.

Cuối năm 2015, trong 2 cuộc làm việc với Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương và Cục Đăng kiểm Việt Nam, Trường Hải đều đề cập mốc thời gian tháng 3/2016, hãng mẹ Mazda Nhật Bản sẽ thông báo cụ thể gốc rễ vấn đề và phương hướng giải quyết. Tuy nhiên đến nay, đơn vị này vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

Theo Trường Hải, công ty này ghi nhận 195 trường hợp xe mắc lỗi. Ngoài Mazda 3, một mẫu xe khác sử dụng chung động cơ 1.5L là Mazda 2 All New cũng ghi nhận hiện tượng tương tự. Cách khắc phục tạm thời mà hãng đưa ra là rửa kim phun bằng dung dịch Deposit Cleaner. Khách hàng không phải trả phí cho dịch vụ liên quan đến hiện tượng lỗi này.

Tháng 3/2016 sẽ có kết luận về lỗi đèn báo của Mazda 3

Thaco cho biết họ không né tránh hay thoái thác trách nhiệm, nhưng phải chờ đến tháng 3/2016, Mazda Nhật Bản mới có kết luận cuối cùng về lỗi đèn báo động cơ trên Mazda 3.

Hân Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360