Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường Hải triệu hồi Mazda 3 trong tháng 5

Các dòng xe Mazda 2 và Mazda 3 gặp hiện tượng đèn báo lỗi động cơ sẽ được triệu hồi để kiểm tra thay thế phụ tùng bắt đầu từ tháng 5 tới.

Sáng 29/4 - một ngày trước thời hạn chót Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra, nhà phân phối Vina-Mazda thuộc Trường Hải ra văn bản thông báo hãng đã gửi kế hoạch triệu hồi các dòng xe Mazda 2 và Mazda 3 sử dụng động cơ 1.5L bị hiện tượng đèn báo check engine cho Cục Đăng kiểm.

Trường Hải cho biết sau khi Cục Đăng kiểm phê duyệt, hãng sẽ bắt đầu chiến dịch triệu hồi, dự kiến trong tháng 5. Địa điểm thực hiện là hệ thống đại lý Mazda trên toàn quốc. Khách hàng không phải trả phí liên quan đến lỗi đèn báo kiểm tra động cơ này.

Truong Hai trieu hoi Mazda 3 trong thang 5 hinh anh 1

Trường Hải đã chính thức đưa ra phương án triệu hồi với dòng xe Mazda 3 và Mazda 2 sử dụng động cơ 1.5L gặp hiện tượng đèn báo check engine.

Ảnh: Danhgiaxe.

Về hiện tượng đèn báo check engine trên các mẫu xe Mazda 2 và Mazda 3 1.5L, nguyên nhân được xác định ban đầu là do muội than bám trên đầu kim phun có chứa kim loại kẽm (Zn) hòa tan vào nhiên liệu khiến kim phun bị nghẹt, dẫn đến ECU (bộ điều khiển động cơ) sẽ thực hiện cảnh báo thông qua việc bật sáng “đèn cảnh báo kiểm tra động cơ”.

Hãng mẹ Mazda Nhật Bản vẫn đang tiếp tục quá trình điều tra, phân tích và kết luận cuối cùng chưa được chính thức công bố.

Trường Hải cũng cho biết, hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào liên quan đến an toàn trong vận hành. Tuy nhiên, để phòng ngừa và tìm hiểu nguyên nhân chính thức, hãng quyết định thực hiện triệu hồi và thông báo đến toàn bộ khách hàng. Các xe sẽ được kiểm tra và thay thế bộ phụ tùng cải tiến, bao gồm ống dẫn nhiên liệu từ nắp đổ nhiên liệu đến thùng nhiên liệu và ống thông hơi thùng nhiên liệu.

Trước đó, trả lời Zing.vn về việc làm thế nào để giám sát việc triệu hồi và đảm bảo vấn đề đèn báo kiểm tra động cơ trên Mazda 3 được khắc phục triệt để, ông Nguyễn Văn Phương - Phó trưởng phòng phòng Chất lượng xe cơ giới cho biết Cục Đăng kiểm sẽ giám sát chặt chẽ việc triệu hồi, thay thế linh kiện với dòng xe này.

Quá trình khắc phục nếu xe vẫn lặp lại hiện tượng trên, Cục sẽ yêu cầu nhà phân phối phải có trách nhiệm và tiếp tục khắc phục, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Cục Đăng kiểm yêu cầu Trường Hải triệu hồi Mazda 3

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra văn bản yêu cầu Trường Hải có biện pháp triệu hồi Mazda 3 và sẽ tiến hành ngừng đăng kiểm với dòng xe này nếu không có biện pháp xử lý trước 30/4.


Hân Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Ôtô

Toyota Hilux do can truoc giong xe Mercedes-AMG hinh anh

Toyota Hilux độ cản trước giống xe Mercedes-AMG

0

Gói nâng cấp của xưởng độ Nhật Bản biến Toyota Hilux lột xác trở nên dữ dằn hơn, trong đó thân xe được mở rộng và có thêm tùy chọn mâm xe kích thước lên đến 22 inch.

Chuyen thue sieu xe Lamborghini o My hinh anh

Chuyện thuê siêu xe Lamborghini ở Mỹ

0 1

Giá thuê dao động 1.000-13.000 USD/ngày tùy vào mẫu xe và thời điểm thuê trong tuần hay cuối tuần, chưa kể tiền cược và các khoản phí bổ sung khác.