Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trường học của Trung Quốc trên đảo Phú Lâm vô giá trị

Ngày 17/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định trạm xăng và trường học của TQ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là bất hợp pháp và vô giá trị.

“Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và lịch sử để khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa. Việc Trung Quốc xây dựng các công trình trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam, bất hợp pháp và vô giá trị", người phát ngôn Lê Hải Bình trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ.

Trước đó, Reuters đưa tin, trong một thông cáo được đăng tải trên trang mạng xã hội ngày 14/12, Tập đoàn dầu mỏ và hóa chất Trung Quốc (Sinopec) cho biết đang xây dựng một trạm xăng trên đảo Phú Lâm (Trung Quốc gọi là Vĩnh Hưng) thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc chiếm đóng trái phép của Việt Nam.

Theo bản tin tiếp theo của Reuters vào ngày 15/12, Bắc Kinh đã đưa vào sử dụng cũng trên đảo Phú Lâm các công trình bao gồm một trường mẫu giáo, trường tiểu học và một trung tâm dạy nghề sau 18 tháng xây dựng.

Trung Quốc xây trạm xăng trái phép ở Hoàng Sa

Tập đoàn dầu mỏ và hóa chất Trung Quốc (Sinopec) đang xây dựng một trạm xăng trái phép trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151217/truong-hoc-cua-trung-quoc-tren-dao-phu-lam-vo-gia-tri/1022722.html

Theo Quỳnh Trung/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới