Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật

Nằm ở ngoại ô thành phố New York, Mỹ, Green Chimneys là ngôi trường tiên phong trong việc đưa động vật vào chương trình giảng dạy.

Truong hoc dac biet co hon 200 loai dong vat hinh anh 1
Theo The New York Times, năm 1947, trường Green Chimneys được thành lập và hoạt động một năm sau đó. Ông Samuel B. Ross Jr., một nhà giáo dục yêu động vật, muốn giúp trẻ em tự tin, học được cách chăm sóc động vật, cũng như gần gũi thiên nhiên. Ảnh: Flickr.
Truong hoc dac biet co hon 200 loai dong vat hinh anh 2
Thời kỳ đầu, trường chỉ có 11 học sinh từ 3 đến 6 tuổi. Đến nay, số học sinh theo học tại Green Chimneys lên đến 243. Ảnh: Flickr.
Truong hoc dac biet co hon 200 loai dong vat hinh anh 3
Thay vì nghe giảng trong phòng học và đọc sách giáo khoa, học sinh được tham gia hoạt động ngoài trời, có thêm cơ hội tiếp xúc thiên nhiên và các loài động vật. Giáo viên sẽ lồng ghép bài học về sinh thái, địa chất, lịch sử tự nhiên, lâm nghiệp, giúp các em dễ tiếp thu và nhớ lâu kiến thức. Ảnh: Flickr.
Truong hoc dac biet co hon 200 loai dong vat hinh anh 4
Trường Green Chimneys thường xây dựng các chương trình phiêu lưu giúp học sinh khám phá được thế mạnh của bản thân. Qua đó, các em rèn luyện kỹ năng sống, khả năng làm việc nhóm, lòng dũng cảm, niềm tin và trách nhiệm. Ảnh: Flickr.
Truong hoc dac biet co hon 200 loai dong vat hinh anh 9
Ngoài hoạt động ngoài trời và chương trình khám phá, các bé trực tiếp chăm sóc, huấn luyện và tìm hiểu về cuộc sống của các loài động vật. Ảnh: The New York Times.
Truong hoc dac biet co hon 200 loai dong vat hinh anh 10
Xander DeLeon, 8 tuổi, đang cố gắng giữ chặt dây buộc chú dê. Khi nhìn con trai hòa nhập với "người bạn đặc biệt", bà Leslie DeLeon chia sẻ: "Tôi biết rằng mình đã tìm được nơi thích hợp cho con trai". Ảnh. The New York Times.
Truong hoc dac biet co hon 200 loai dong vat hinh anh 11
Học sinh còn được học cách làm vườn. Một số loại thảo mộc và rau xanh do các em trồng sẽ được thu hoạch và chuyển vào nhà ăn của trường. Các bé tự tay trồng bí ngô để phục vụ cho lễ hội Halloween hàng năm. Ảnh: Flickr.
Truong hoc dac biet co hon 200 loai dong vat hinh anh 12
Những quả bí ngô đủ màu sắc do học sinh vẽ sẽ được dùng để phục vụ cho lễ hội Halloween được tổ chức tại trường. Ảnh: Flickr.
Truong hoc dac biet co hon 200 loai dong vat hinh anh 13
Sau những giờ học, các bé được chơi bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ và một số môn khác như judo, cờ vua, leo núi, lướt sóng, bơi lội... Ảnh: Flickr.
Truong hoc dac biet co hon 200 loai dong vat hinh anh 14
Hàng năm, trường Green Chimneys tổ chức các chương trình hoạt động tập thể như tìm kiếm tài năng, trại hè..., giúp học sinh có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân và nâng cao tinh thần gắn kết. Ảnh: Flickr.
10 phát minh cứu sống Trái Đất Nhiều phát minh nhằm bảo vệ sự sống trên Trái Đất như thùng rác nổi, bóng đèn từ chai nhựa, viên dầu gội tan trong nước.

Bên trong phòng thí nghiệm thay đổi thế giới của ĐH Stanford

Là một trong những trung tâm nghiên cứu hiện đại nhất, phòng thí nghiệm tại ĐH Stanford, Mỹ, được coi là nơi khám phá vũ trụ, thay đổi thế giới.

Minh Thúy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Chang trai viet chu bang mieng hinh anh

Chàng trai viết chữ bằng miệng

Gần 10 năm qua, học sinh nghèo ở xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, thường xuyên tìm đến lớp học miễn phí của thầy giáo tàn tật, phải ngồi trên xe lăn từ khi còn nhỏ.