Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường học gây tranh cãi vì cấm học sinh mặc váy

Nhằm "đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường giáo dục", trường học ở Anh cấm học sinh mặc váy. Quy định mới bị phụ huynh phản đối và cơ quan chức năng sẽ xem xét trường hợp này.

Năm 2017, trường Priory ở Lewes, Anh, áp dụng chính sách đồng phục trung tính, cấm học sinh mới mặc váy. Hai năm sau, trường cấm hẳn việc mặc váy, áp dụng với tất cả học sinh. 

Theo Independent, trang web của trường thông báo: "Từ tháng 9, tất cả học sinh phải mặc đồng phục mới”.

Truong hoc gay tranh cai vi cam hoc sinh mac vay hinh anh 1
Trường cho rằng việc cấm mặc váy sẽ đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường giáo dục, cũng như quyền lợi của học sinh chuyển giới. Ảnh: iStock.

Phía trường cho biết quy định mới được đưa ra dựa trên góp ý của phụ huynh, học sinh và nhân viên nhà trường. Họ cho rằng nó có thể giải quyết vấn đề bất bình đẳng và đảm bảo sự đứng đắn trong môi trường giáo dục. Đồng phục mới gồm áo sơ mi có cổ, áo len và quần dài. Trong kỳ học thứ 5 và thứ 6, học sinh được phép thay quần dài bằng quần soóc.

Tuy nhiên, một số phụ huynh phản đối vì phải mua quần áo mới cho con trong năm học cuối.

“Trường từng thông báo học sinh lớp lớn không phải mua đồng phục mới và chính sách được áp dụng dần từng năm. Làm như vậy hợp lý hơn”, phụ huynh học sinh lớp 11 nói và cho biết sẽ không mua đồng phục mới.

Một số ý kiến được đăng trên mạng kêu gọi “Hãy ngăn chặn trường Priory ép học sinh mặc quần”. Không chỉ khẳng định việc này làm giảm sự đa dạng của học sinh, những người phản đối còn nhấn mạnh tác hại của “thời trang nhanh”, vì đồng phục cũ bị vứt đi gây lãng phí và ảnh hưởng xấu môi trường. Hiện tại, 200 người đã ký (mục tiêu là 500 chữ ký) phản đối quy định của trường.

Nhiều phụ huynh cho rằng nhà trường nên tôn trọng quyền lựa chọn của các em và "ở ngành nghề khác, không ai nói phụ nữ mặc váy là thiếu đứng đắn”.

Tháng trước, một trường tiểu học ở quận Wicklow, Ireland, cũng thông báo áp dụng quy định đồng phục trung tính từ tháng 9. Tuy nhiên, quy định này "mở" hơn, khi cho phép học sinh mặc thứ gì mà họ cảm thấy thoải mái.

Những điều tân sinh viên cần nhớ trước khi vào đại học

Môi trường đại học và trung học có nhiều khác biệt. Vì thế, tân sinh viên chắc chắn phải chuẩn bị nhiều thứ để thích nghi với cuộc sống mới.

Trung Dũng

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Dong phuc hoc sinh truoc nam hoc moi: Ngam dang! hinh anh

Đồng phục học sinh trước năm học mới: Ngậm đắng!

0 2

Hơn một tháng vào vai nhân sự của đơn vị bán đồng phục, phóng viên chứng kiến thực tế mua bán đồng phục khác xa so với những gì nhà trường và phụ huynh được phép làm.

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 9

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.