Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường học Mỹ trang bị đá cho học sinh và giáo viên tự vệ

Mỗi lớp học tại một học khu của bang Pennsylvania sẽ có một xô 18 lít đựng đá cuội để giáo viên và học sinh tự vệ trước những kẻ xâm nhập có vũ trang.

Theo Guardian, học khu hay khu học chính (nơi tập trung các trường trung học và tiểu học công cộng địa phương) ở vùng nông thôn tại Pennsylvania sẽ trang bị các xô đá cho giáo viên và học sinh, phòng trường hợp có kẻ lạ mặt xâm nhập trường học.

David Helsel, giám thị khu học chính Blue Mountain, cách Philadelphia 145 km về phía tây bắc, cho biết mỗi lớp học trong khu vực sẽ được trang bị một xô đá trong tủ đựng đồ.

“Chúng tôi luôn cố gắng tìm các biện pháp mới để giữ an toàn cho học sinh”, ông Helsel cho hay đây là một phần trong kế hoạch đảm bảo an ninh toàn diện tại khu vực.

Theo ông, ném đá vào kẻ lạ mặt hiệu quả hơn so với trốn dưới bàn học và chờ đợi người đến cứu, bởi việc này sẽ giúp cả giáo viên và học sinh có cơ hội tự vệ. Khu vực hiện có khoảng 2.700 học sinh tại 3 trường tiểu học, một trường cấp 2 và một trường trung học.

Truong hoc My trang bi da cho hoc sinh va giao vien tu ve hinh anh 1
Học sinh biểu tình chống lại bạo lực súng đạn vào ngày 14/3, sau một loạt các vụ xả súng tại trường học Mỹ. Ảnh: AP.

Các nhân viên và học sinh tại học khu Blue Mountain được đào tạo theo chương trình ALICE (viết tắt của các từ “cảnh giác”, “đóng cửa”, “thông báo”, “phản công” và “sơ tán” trong tiếng Anh). Ông Helsel cho rằng đá được sử dụng ở giai đoạn “phản công”, nếu như kẻ xâm nhập tiến vào lớp học.

Kenneth Trump, Chủ tịch công ty tư vấn cung cấp dịch vụ an ninh tại các trường học có trụ sở ở Cleveland, cho biết ý tưởng này rất phi lý và có thể sẽ gây ra thương vong. Theo ông, những nỗ lực này mang lại cảm giác an toàn, nhưng không thực sự cải thiện tình hình an ninh.

Trong khi đó, một học sinh cuối cấp ủng hộ kế hoạch và cho rằng ném đá tốt hơn là ném sách vở hay bút chì. Các phụ huynh cũng tỏ thái độ đồng tình với biện pháp này.

“Vào lúc này, chúng tôi phải sáng tạo hơn với ưu tiên hàng đầu là bảo vệ các con và ném đá là một lựa chọn”, phụ huynh Dori Bornstein chia sẻ với WNEP-TV.

Khu học chính đưa ra biện pháp sử dụng đá sau khi 17 học sinh thiệt mạng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas, bang Florida, vào tháng trước. 

Hiện trường vụ xả súng đẫm máu tại trường học ở Florida Vụ xả súng tại trường học ở Florida, Mỹ khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. Hình ảnh hiện trường cho thấy nhiều nạn nhân được điều trị khẩn cấp ngay bên ngoài khuôn viên trường.

Mỹ: Thêm một vụ xả súng tại trường trung học, nhiều người bị thương

Ngày 20/3, một vụ xả súng xảy ra tại trường trung học Great Mills, thuộc bang Maryland. Đây là vụ xả súng tại trường học thứ 16 từ đầu năm đến nay tại Mỹ.

Sau xả súng Florida, Trump ủng hộ trang bị súng cho giáo viên

Nói về thảm kịch xả súng ở trường phổ thông tại bang Florida tuần qua, Tổng thống Trump cho rằng việc vũ trang cho giáo viên có thể giúp đối phó hung thủ và ngăn chặn bi kịch.

Ngọc Hà

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Bao TQ: TT Trump tang thue la 'sai lam chien luoc' hinh anh

Báo TQ: TT Trump tăng thuế là 'sai lầm chiến lược'

0 3

Truyền thông nhà nước Trung Quốc gọi quyết định leo thang cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Trump là "sai lầm chiến lược" và tuyên bố không đầu hàng trước "yêu cầu vô lý" của Mỹ.

Paris ky niem 75 nam giai phong khoi Duc Quoc Xa hinh anh

Paris kỷ niệm 75 năm giải phóng khỏi Đức Quốc Xã

0 14

75 năm trước, họ giải phóng châu Âu khỏi Đức Quốc Xã. Cuối tuần này, các cựu binh Mỹ tuổi đã ngoài 90 tuổi trở lại Paris kỷ niệm thời khắc quan trọng của thế kỷ.