M

Trường khó khăn nhất thành phố Sơn La đạt chuẩn quốc gia

Sáng 5/9, trường THCS Hua La (Sơn La) làm lễ khai giảng năm học mới, đồng thời đón nhận quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 của trường THCS Hua La là sự kiện đặc biệt với các thầy cô giáo và học sinh nơi đây. Sau 5 năm thực hiện kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, ngôi trường khó khăn nhất ở thành phố Sơn La đã hoàn thành mục tiêu bước đầu.

Là trường nằm ở trung tâm địa bàn xã Hua La, gồm 15 bản với 1.528 hộ, 7.648 nhân khẩu, toàn bộ học sinh của THCS Hua La là người Thái. Điểm khó khăn nhất của trường khi lên chuẩn quốc gia là giữ được sỹ số mỗi lớp và chất lượng học sinh.

Lễ gắn biển trường đạt chuẩn quốc gia cho THCS Hua La.
Lễ gắn biển trường đạt chuẩn quốc gia cho THCS Hua La.

Ông Hoàng Văn Quyết, Hiệu trưởng trường chia sẻ: “Để có thể đạt được mục tiêu trường chuẩn quốc gia, tất cả ban giám hiệu thầy cô trong trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn và cũng được sự giúp đỡ của nhiều cá nhân, đơn vị. Hôm nay, mơ ước của chúng tôi đã thành hiện thực”.

Để được công nhận danh hiệu trên, trường THCS Hua La đã đạt 5 tiêu chí theo chuẩn quốc gia gồm: Tổ chức nhà trường; Cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên; Chất lượng giáo dục; Tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Cô giáo Đinh Thị Thoa chia sẻ: “Làm sao đảm bảo cho các em học sinh đến trường đầy đủ học đạt yêu cầu các chương trình là một khó khăn trong thời gian dài. Đây cũng là điều kiện khó nhất của trường khi muốn lên chuẩn quốc gia và năm nay chúng tôi đã đạt được”.

Quỹ Khuyến
Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tượng trưng áo ấm của nhà tài trợ Công ty Suntory Pepsico Việt Nam cho trường THCS Hua La.

Cũng trong lễ khai giảng, ông Phan Hữu Thắng, Phó chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam và đại diện báo Dân trí đã trao tượng trưng áo rét mùa đông cho học sinh của trường. Công ty Suntory Pepsico Việt Nam là nhà tài trợ chính việc mua áo rét mùa đông cho gần 400 học sinh của trường THCS Hua La năm học 2105-2016.

HL

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục