Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trưởng khoa 'phù phép' cho giảng viên không đứng lớp nhận tiền dạy

Thời gian là Trưởng khoa Điêu khắc, Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế), ông Nguyễn Thái Quảng đã làm sai lệch phân công lao động và thống kê giờ giảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 8/8, Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) cho biết trường này vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thái Quảng - Trưởng khoa Điêu khắc vì không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong thực hiện hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo ông Phan Thanh Bình, hiệu trưởng Đại học Nghệ thuật, nhà trường mới chỉ kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Thái Quảng về mặt hành chính, còn về mặt Đảng chưa xem xét.

Truong khoa 'phu phep' cho giang vien khong dung lop nhan tien day hinh anh 1
Trưởng khoa Điêu khắc - Đại học Nghệ thuật Huế bị kỷ luật cảnh cáo. Ảnh: Q.D. 

Trước đó, ông Phan Xuân Hòa, giảng viên Khoa Điêu khắc, gửi đơn tố cáo sai phạm của ông Nguyễn Thái Quảng. Theo kết luận của Đại học Nghệ thuật, từ năm 2104-2018,  ông Quảng cố ý làm trái quy định, trái với bảng phân công lao động giảng viên và thống kê giờ giảng 4 năm học.

Ông Quảng xây dựng 2 bản phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng 4 năm học (2014-2018) có nội dung khác nhau. Một bản phân công giảng dạy không có cơ sở pháp lý (được lãnh đạo trường phê duyệt thực hiện) nhưng được áp dụng giảng dạy tại khoa Điêu khắc. Bản phân công giảng dạy còn lại nộp cho Phòng Đào tạo có cơ sở pháp lý nhưng không được áp dụng.

Bên cạnh đó, ông Quảng còn  thay đổi bảng điểm của người thực dạy và người đứng tên làm xáo trộn giờ giảng, ảnh hưởng trực tiếp quyền lợi của giảng viên. Cụ thể, bản phân công giảng dạy và việc nhận tiền không khớp nhau, dẫn đến người dạy thì không được nhận tiền, còn người không dạy lại được nhận.

Ngoài ra, ông Quảng còn phân công số tiết giảng dạy vượt quá quy định tại khung chương trình; giảng viên được phân công giảng dạy không có bảng điểm nhưng vẫn được cho nhận tiền và ngược lại.

Việc làm của ông Quảng làm sai lệch phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng của các năm học từ 2014-2018, gây hậu quả nghiêm trọng trong công tác quản lý đào tạo tại khoa và nhà trường.

Truong khoa 'phu phep' cho giang vien khong dung lop nhan tien day hinh anh 2
Đại học Nghệ thuật. Ảnh: Google Maps.

Cách chức hiệu trưởng làm giả quyết định lương cho giáo viên

UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã cách chức thầy giáo Hùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Triệu Vân do làm giả 15 bản photo quyết định lương, chi sai hơn 300 triệu đồng.

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

10 loai dong vat dang so da tuyet chung hinh anh

10 loài động vật đáng sợ đã tuyệt chủng

0

Loài sinh vật đáng sợ nhất được cho là có hình dáng lai giữa khủng long bạo chúa và cá sấu. Có thể nói, loài người rất may mắn khi chúng không còn tồn tại trên Trái Đất.

He lo duong day 'chay' cu tuyen dai hoc hinh anh

Hé lộ đường dây 'chạy' cử tuyển đại học

0 51

Từ cuối năm 2017, Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Bình Phước, đã khởi tố vụ án giả mạo trong công tác để đưa học sinh đi học cử tuyển xảy ra tại tỉnh này.

Hai me con cung tot nghiep dai hoc hinh anh

Hai mẹ con cùng tốt nghiệp đại học

0 1

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (63 tuổi) và Nguyễn Thanh Hiền (38 tuổi) vừa cùng lúc nhận bằng tốt nghiệp Đại học Mở TP.HCM.