M

Trương Nam Thành đu mình giữa thác nước tại Cuộc đua kỳ thú

Sau chặng đường nhẹ nhàng ở Lào, Cuộc đua kỳ thú tiếp tục đưa các đội trở lại với những nhiệm vụ thách thức lòng can đảm và thể lực bằng chặng đua tại Nghệ An.

Truong Nam Thanh du minh giua thac nuoc tai Cuoc dua ky thu hinh anh 1
Kết thúc thử thách căng thẳng là đi trên dây qua 2 mỏm núi ở chặng 3 tại Hà Giang, ở chặng 6 tại Nghệ An, các đội chơi tiếp tục đối mặt với thử thách "chân đập tay run" là vượt khoảng 100 m giữa dòng nước xối xả của thác Khe Kèm để đến với vạch đích nằm giữa những khe đá trơn trượt.
Truong Nam Thanh du minh giua thac nuoc tai Cuoc dua ky thu hinh anh 2
Sự hiểm trở của đường lên thác và đòi hỏi cao về sức mạnh của đôi tay khiến đây là một trải nghiệm hiếm có với các tay đua, thách thức cả anh chàng "to con" nhất của Cuộc đua kỳ thú là Trương Nam Thành.
Truong Nam Thanh du minh giua thac nuoc tai Cuoc dua ky thu hinh anh 3
Những thành viên đứng dưới chân thác chứng kiến cũng lo lắng, hồi hộp thay đồng đội.
Truong Nam Thanh du minh giua thac nuoc tai Cuoc dua ky thu hinh anh 4
Khe Kèm là thác nước nổi danh nằm trong địa phận vườn quốc gia Pù Mát của Nghệ An. Một đội cascadeur chuyên nghiệp với 10 người đã mất 3 ngày để chuẩn bị cho thử thách này.
Truong Nam Thanh du minh giua thac nuoc tai Cuoc dua ky thu hinh anh 5
Anh Nguyễn Anh Tuấn - chủ nhiệm đội cascadeur - cho biết: “Đây là thử thách rất khó với các thí sinh vì địa hình hiểm trở, đá rất trơn nên họ không thể dùng sức của đôi chân mà phải đòi hỏi sức của đôi tay, của ý chí”.
Truong Nam Thanh du minh giua thac nuoc tai Cuoc dua ky thu hinh anh 6
Đăng Hoàng của đội Hồng cho biết, ngay từ khi gặp thác nước, anh rất sốc: “Biết là thử thách khó nên Đăng Hoàng chủ động làm, nhưng thật sự rất sốc vì cái thác quá cao. Mình chỉ dùng lực của đôi tay thôi vì thác rất trơn. Hoàng sẽ nhớ mãi lúc bị văng khỏi mỏm đá đến chỗ thác nước đổ xuống. Lúc đó không nhìn thấy gì nữa, nước bắn rất mạnh. Chân đã không tựa vào các mỏm đá rồi mà tay thì cũng không bám xung quanh được vì phải bám vào dây bảo hiểm. Lần này còn khó hơn khi ở Hà Giang”.
Truong Nam Thanh du minh giua thac nuoc tai Cuoc dua ky thu hinh anh 7
Với Trang Pháp của đội Nâu thì trải nghiệm này chỉ cần một lần trong đời là quá đủ: “Đọc mật thư thì Trang cũng mường tượng ra là nó rất cao, nhưng lúc tới và đứng từ chân thác nhìn lên thì là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nó kinh khủng hơn mình nghĩ rất nhiều vì quá hung vĩ. Từ chặng đầu tiên tới giờ thì đây là thử thách khủng khiếp nhất với Trang. Nó cho Trang thấy khả năng của con người là vô hạn. Đó là trải nghiệm mà Trang nghĩ trong cuộc đời mọi người chỉ cần có một lần thôi là sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều”.
Phút bình yên và ngọt ngào của đội Cam sau thử thách kinh hoàng tại Nghệ An. Tập 6 của Cuộc đua kỳ thú sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 21h10 ngày 21/8.
Phút bình yên và ngọt ngào của Ngọc Anh và Nhật Anh ở đội Cam sau thử thách kinh hoàng tại Nghệ An. Tập 6 của Cuộc đua kỳ thú sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 21h10 ngày 21/8.

H.G

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình