Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường nghề 60 tỷ đồng sau 7 năm chỉ xây xong móng trụ

Trung tâm dạy nghề các dân tộc miền núi Nam Trung Bộ được đầu tư nhằm tạo cơ hội việc làm cho lao động miền núi. Tuy nhiên, sau gần 7 năm, công trình chỉ mới có phần móng trụ.

Ngày 31/12, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết đã có công văn thống nhất đề nghị của Sở KH&ĐT về việc chấm dứt hoạt động dự án Trung tâm dạy nghề các dân tộc miền núi Nam Trung Bộ (xã Phước Đại, Bác Ái) của Công ty cổ phần P-Q.

Truong nghe 60 ty dong sau 7 nam chi xay xong mong tru hinh anh 1
Dự án sau gần 7 năm chỉ mới xây xong phần móng trụ bị bỏ hoang cỏ mọc um tùm. Ảnh : Huỳnh Hải.

UBND tỉnh giao các sở, ngành tham mưu cho tỉnh xử lý thu hồi quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, chấm dứt dự án theo quy định của pháp luật.

Dự án Trung tâm dạy nghề các dân tộc miền núi Nam Trung Bộ được cấp phép cho Công ty P-Q. đầu tư xây dựng theo chương trình xã hội hóa vào năm 2010 với vốn ban đầu là 220 tỷ đồng, sau đó điều chỉnh xuống còn gần 60 tỷ đồng, thời gian thi công 25 tháng.

Mục tiêu của trung tâm là đào tạo nghề ngắn hạn cho các người lao động miền núi Nam Trung Bộ, gắn liền với giải quyết việc làm, quy mô 500-600 học viên/năm. Tuy nhiên, Công ty P-Q chỉ thi công được phần móng, đà kiềng, phần trụ của 3 khối nhà chính rồi bỏ hoang từ năm 2014 đến nay.

Tháng 9/2016, thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành thanh tra dự án và kết luận: nhà đầu tư đã không lập báo cáo định kỳ về hoạt động đầu tư, dự án đã chậm tiến độ 52 tháng, ngừng hoạt động từ năm 2014.

Truong nghe 60 ty dong sau 7 nam chi xay xong mong tru hinh anh 2
Ninh Thuận đã quyết định thu hồi dự án Trung tâm dạy nghề các dân tộc miền núi Nam Trung Bộ tại xã Phước Đại. Ảnh : Google Maps.

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Ninh Thuận, Công ty cổ phần P-Q. đã vi phạm tiến độ dự án theo Luật Đầu tư và Luật Đất đai khi đến nay chỉ mới xây xong phần móng trụ sau gần 7 năm.

Chủ trương của tỉnh Ninh Thuận là khuyến khích các dự án xã hội hóa, nhất là dự án trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, do đó nếu có nhà đầu tư quan tâm đến dự án tỉnh sẽ xét quyết định chủ trương đầu tư nếu đủ điền kiện quy định.


Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Ninh Thuận Thời sự

Xem xet thi diem khong to chuc HDND phuong o Ha Noi hinh anh

Xem xét thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội

0 3

Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của Hà Nội sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp 38.

Oto ban tai dam hang loat xe may hinh anh

Ôtô bán tải đâm hàng loạt xe máy

0

Ôtô bán tải chuyển hướng bất ngờ rồi đâm hàng loạt xe máy đi hướng ngược lại làm ít nhất 4 người bị thương.

Ca bop o vinh Vinh Hy mac 'benh la' hinh anh

Cá bớp ở vịnh Vĩnh Hy mắc 'bệnh lạ'

0 22 3

Hàng nghìn con cá bớp nuôi tại vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận) bỏ ăn rồi chết khiến người nuôi nơi đây có nguy cơ trắng tay.