M

'Trương Ngọc Ánh không vì tôi mà ly hôn'

Nam diễn viên Việt kiều điển trai cho biết giữa hai người sở hữu chất xúc tác đặc biệt nên có nhiều điểm chung, từ suy nghĩ, lối sống, tư tưởng.

Trương Ngọc Ánh không vì tôi mà ly hôn chồng cũ

- Cảm xúc của anh thế nào khi lần đầu về Việt Nam đóng phim và hợp tác với diễn viên nổi tiếng Trương Ngọc Ánh?

- Trương Ngọc Ánh là một người phụ nữ tài năng. Cả hai chúng tôi đều là những diễn viên chuyên nghiệp. Giữa chúng tôi có một chất xúc tác rất đặc biệt khi đứng trước ống kính. Bởi vậy, khi làm việc chung, chúng tôi bắt nhịp rất nhanh. Tôi và cô ấy có cùng hệ tư tưởng, suy nghĩ, cách làm việc nên chỉ qua một vài câu nói chuyện, chúng tôi nhanh chóng trở nên thân thiết và tin tưởng nhau. Điều này mang đến cảm giác thoải mái khi làm việc, do đó, chúng tôi kết hợp rất hiệu quả.

Trương Ngọc Ánh là người phụ nữ rất tuyệt vời. Khi tôi mới về Việt Nam, cô là người chăm sóc tôi rất kỹ càng. Cô giới thiệu cho tôi những gì tôi chưa biết, cho tôi thấy những gì mình muốn tìm hiểu. Cô ấy là người bạn rất tốt và chúng tôi đang có một công ty chung với nhau. Đó cũng chính là lý do tôi quan tâm đến cô ấy cũng như cách cô ấy quan tâm đến tôi.

- Liên tục xuất hiện tình tứ cùng bà mẹ một con xinh đẹp, không ít nghi án cho rằng, hai người đang hẹn hò, anh nghĩ sao?

- Chúng tôi chỉ đơn giản là những người bạn thôi. Khi chúng tôi đi ra ngoài cùng nhau, dư luận nhìn vào sẽ nghĩ hai người đang hẹn hò, nhưng thực ra lại không phải như vậy. Tôi mới về Việt Nam khoảng 3 tháng nay và tôi không có nhiều bạn. Trương Ngọc Ánh là một trong số ít những người bạn của tôi ở đây. Chúng tôi cũng đang có bộ phim chung, việc tôi và cô ấy đi chung trong các sự kiện là cách để quảng bá cho Hương Ga.

'Truong Ngoc Anh khong vi toi ma ly hon' hinh anh 1
Kim Lý cho biết giữa anh và Trương Ngọc Ánh có chất xúc đặc biệt khó có thể giải thích.

- Một vài người đã bắt gặp anh và cô ấy đi chơi đêm hay ôm nhau thân mật trong bar của một khách sạn 5 sao tại TP.HCM, anh giải thích thế nào về điều này?

- Chúng tôi chỉ khoác vai nhau như những người bạn bình thường thôi (cười). Trong mắt tôi, Trương Ngọc Ánh là người phụ nữ rất quyến rũ, độc lập và mạnh mẽ. Cô làm việc rất chăm chỉ và tôi ngưỡng mộ cô ấy. Một điều nữa, Trương Ngọc Ánh dù là một diễn viên quyền lực trong làng giải trí Việt nhưng ngoài đời cô lại bình dân, vui vẻ và rất hòa đồng, không chảnh chọe. Đó là điều hiếm thấy, vì vậy, tôi rất yêu quý, trân trọng người phụ nữ này.

Tôi tin rằng, nếu hai chúng tôi có điều gì đó xảy ra thì nó sẽ xảy ra. Tôi đang độc thân và không phải tuýp người ra đường để tìm kiếm điều gì. Tôi tin vào duyên số. Thời điểm này, tôi tập trung vào sự nghiệp của mình.

- Thời điểm quay bộ phim “Hương Ga”, hôn nhân của Trương Ngọc Ánh bắt đầu rạn nứt, anh nghĩ sao nếu mình bị quy kết là một trong những lý do khiến cuộc hôn nhân này kết thúc sớm?

- Tôi nghĩ, khi hai người quyết định ly hôn cần một thời gian dài chứ không phải quyết định mang tính thời điểm. Trên phim trường, chúng tôi là người bạn tốt, mạnh mẽ. Khi chúng tôi quay phim xong, nhiều người nghĩ tôi là nguyên nhân gây chia tay nhưng mọi người thử nghĩ xem, việc ly dị không thể vì gặp người thứ 3 mà nhanh chóng bỏ gia đình để đi theo người mới.

Trong thời gian quay phim, với tư cách là một người bạn, cô ấy đã tâm sự chuyện buồn gia đình và tôi đã chia sẻ cùng cô ấy.

Cảnh nóng trong "Hương Ga" chỉ quay một lần

- Trong phim, anh đảm nhận vai người tình của Hương Ga, việc kém Trương Ngọc Ánh 7 tuổi gây khó khăn gì trong việc tạo cảm xúc yêu đương?

- Tôi là một diễn viên chuyên nghiệp. Khi ở phim trường, tôi chỉ làm nhiệm vụ của mình là đóng phim và Trương Ngọc Ánh cũng thế. Hai người chuyên nghiệp làm việc thì tuổi tác không quan trọng. Bản thân Trương Ngọc Ánh trẻ hơn tuổi rất nhiều nên tôi không cảm thấy khó khăn gì.

- Cảnh giường chiếu trong phim của Tùng Hero và Hương Ga nóng bỏng và chân thật, anh chị làm thế nào để có sự hòa quyện như vậy?

- Đối với tôi, cảnh nóng đó là cảnh đẹp nhất trong phim Hương Ga. Nếu khán giả thấy cảnh nóng đó diễn như thật chứng tỏ chúng tôi đã làm tốt công việc của mình. Nếu những người không phải là diễn viên, họ sẽ không hiểu được chất xúc tác đặc biệt giữa tôi và Trương Ngọc Ánh. Khi đó, tôi không còn là Kim Lý mà là Tùng Hero, còn cô ấy là Hương Ga.

Ngày trước, tôi có khoảng thời gian làm ở sân khấu kịch, tôi được chứng kiến những thân hình sexy, nóng bỏng thường ngày. Mọi người luôn nghĩ nó rất cuốn hút, lãng mạn nhưng các bạn không thể hình dung được xung quanh chúng tôi đang có khoảng 20 người, máy quay, ánh đèn chiếu vào rất nóng, rất khó chịu. Bạn hãy thử hỏi Trương Ngọc Ánh cảm thấy gì khi nhìn thấy body nóng bỏng của tôi thì hơn.

Cảnh nóng của chúng tôi được quay gần cuối cùng của bộ phim. Cả hai luôn cố gắng, tập trung để mỗi cảnh đó chỉ quay đúng một lần. Như đã nói, giữa tôi và Trương Ngọc Ánh có chất xúc tác đặc biệt nên không cần tập, chúng tôi quay một lần là xong.

'Truong Ngoc Anh khong vi toi ma ly hon' hinh anh 2
Nam diễn viên khen bà mẹ một con là người phụ nữ tuyệt vời, đa năng.

- Sau dự án phim ảnh đầu tiền ở Việt Nam, anh và Trương Ngọc Ánh thành lập công ty chung và là nhà sản xuất cho hai bộ phim hành động sắp tới. Lý do nào khiến anh đặt niềm tin vào người phụ nữ này và không ngại bỏ một số tiền lớn đầu tư chung?

- Trương Ngọc Ánh là người rất đa năng. Ngoài diễn viên, cô ấy còn là một doanh nhân có đầu óc. Cô hiểu rất rõ thị trường trong nước, còn tôi lại có kinh nghiệm làm việc ở môi trường nước ngoài, khi chúng tôi kết hợp lại rất ăn ý để đưa mọi việc ra tầm thế giới.

Lý do vì sao tôi tin tưởng cô ấy vì khi nói chuyện, chúng tôi chia sẻ với nhau rất nhiều. Tôi nhận thấy, hình mẫu kinh doanh của tôi và cô ấy có nhiều điểm chung. Chúng tôi ngồi bàn bạc và xây dựng lên mô hình kinh doanh mới này. Tôi thành lập công ty chung với Trương Ngọc Ánh không có nghĩa là tôi sẽ chỉ đóng phim ở Việt Nam. Sắp tới, tôi có dự án phim sẽ quay ở Nhật và Thụy Điển. Tôi vẫn sẽ làm việc ở môi trường quốc tế, bay đi bay lại. Tôi đã 31 tuổ. Tôi muốn tập trung vào sự nghiệp điện ảnh vì vẫn chưa hài lòng với những gì mình đạt được cho tới thời điểm này.

- Nhiều người khen anh đẹp trai, đào hoa và sở hữu body rất sexy, anh cảm thấy thế nào?

- Tôi không nghĩ thế về mình. Tuy nhiên, có những người thích vẻ bề ngoài của tôi nhưng cũng có nhiều người lại không thích. Mỗi người có quan điểm, suy nghĩ khác nhau nên tôi không thể chiều tất cả suy nghĩ của mọi người.

'Truong Ngoc Anh khong vi toi ma ly hon' hinh anh 3
Vai diễn Tùng Hero của anh trong Hương Ga nhận được nhiều lời khen ngợi.

Tôi dễ yêu những người phụ nữ hơn tuổi, trải nghiệm

- Từng học đại học và cầm trong tay tấm bằng cử nhân kinh doanh, cơ duyên nào khiến anh đến với điện ảnh?

- Khi ở Thụy Điển tôi từng có mối tình với một người phụ nữ hơn tuổi. Chúng tôi sống với nhau như một gia đình, cùng con gái của cô ấy một thời gian. Sau khi chia tay bạn gái, tôi cảm thấy thiếu thiếu một điều gì đó trong mình. Tôi đã sang Canada để tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. Khi tôi đang nhảy trong một club thì có đạo diễn đến làm quen và hỏi tôi có muốn tham gia vào bộ phim điện ảnh của ông ấy không. Sau vài lần casting, cuối cùng tôi đã nhận được vai diễn đó. Từ đó, điện ảnh gắn liền với con người tôi.

Hương Ga là bộ phim đầu tiên của tôi ở Việt Nam, tôi hy vọng bộ phim sẽ thành công bởi tôi đặt quá nhiều kỳ vọng vào nó. Từ những cảnh hành động, kỹ xảo, âm thanh, hình ảnh trong phim… đều được chăm chút rất kỹ.

- Những năm gần đây, nhiều diễn viên Việt kiều đều thích trở về Việt Nam đóng phim để nhanh chóng tìm cơ hội nổi tiếng, còn anh thì sao?

- Tôi có nhiều lý do để về Việt Nam làm việc, tuy nhiên, để tìm cơ hội nổi tiếng nhanh chóng thì không phải. Tôi nhận lời đóng phim Hương Ga vì đoàn phim rất chuyên nghiệp, kịch bản phim thú vị. Ngoài ra, đây là cơ hội để tôi khám phá, trải nghiệm đất nước này nhiều hơn vì tôi có một nửa dòng máu Việt Nam trong người. Tuy vậy, tôi không chỉ làm việc ở mỗi Việt Nam mà song song đó, tôi vẫn đóng phim ở châu Âu và Mỹ. Việc đóng phim chính là sợi dây tình cảm gắn kết tôi và quê hương – nơi sinh ra bố tôi.

Tùng Hero là nhân vật mạnh mẽ, đam mê và có trái tim rất tốt. Điểm tôi thích nhất là sự tương phản trong vai diễn, một người đàn ông vừa mạnh mẽ, vừa quyền lực nhưng bên trong lại mềm yếu. Anh ta có một tình yêu mãnh liệt với người tình của mình. Thêm nữa, nhân vật này không nói nhiều mà thiên về suy nghĩ nội tâm.

'Truong Ngoc Anh khong vi toi ma ly hon' hinh anh 4
Nam diễn viên sinh năm 1983 thích những người phụ nữ trải nghiệm cuộc sống.

- Anh mang trong mình hai dòng máu Việt Nam và Thụy Điển, bản thân anh cảm thấy dòng máu nào trong mình chảy mạnh hơn?

- Tôi không bao giờ nghĩ có quan điểm mình là người Việt Nam hay Thụy Điển vì trong người tôi đều có hai dòng máu. Thời gian trước là 50/50. Tôi sinh sống ở nước ngoài rất nhiều, đi du lịch nhiều nên tôi luôn coi mình là công dân của thế giới, chứ không phải là công dân của bất kỳ nước nào. Tuy nhiên, dù sống ở đất nước nào trên thế giới thì văn hóa Việt Nam rất mạnh mẽ trong con người tôi. Khi tôi sống ở đây nhiều thì cái phần Việt Nam đang lớn dần hơn từng ngày, tỷ lệ khoảng 55/45.

- Trong “Hương Ga”, anh có tình yêu mãnh liệt, luôn làm mọi cách để bảo vệ người tình của mình, còn ngoài đời, anh yêu thế nào?

- Giữa vai diễn này và ngoài đời, tôi có nhiều điểm chung, đó cũng là lý do vì sao tôi nhận lời đạo diễn Cường Ngô đóng phim này. Ngoài việc quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình, trong tình yêu, tôi là người sâu sắc, lãng mạn và rất chiều chuộng người phụ nữ của mình. Tôi có thể dành tất cả sự lo lắng, quan tâm cho người mình yêu.

- Từng có một tình yêu đẹp với người phụ nữ hơn tuổi ở Thụy Điển, nếu nói mẫu bạn gái của anh là những người từng trải, liệu có đúng không?

- Tôi là người thích đi du lịch và khám phá thế giới, do đó, tôi thích người bạn đời của mình cũng có chung suy nghĩ, tư tưởng. Trong những chuyến đi du lịch, tôi học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống nên nếu bên cạnh có một người phụ nữ già dặn, có cùng vốn kinh nghiệm sống như nhau, tôi sẽ cảm thấy gần gũi hơn. Đó là lý do tôi có rất nhiều bạn hơn tuổi hơn cả nam lẫn nữ.

Tuy vậy, tôi là một người đàn ông của gia đình. Tôi rất muốn có vợ và con trong tương lai.

- Để chia sẻ về con người thật của mình ngoài đời, anh muốn nói gì?

- Tôi là người quan tâm đến gia đình, thích sự yêu thương, ấm áp bên người thân. Ngoài ra, tôi cũng khá hài hước, thích hưởng thụ cuộc sống, thích đi ra ngoài.

Hiện tại, cuộc sống của tôi ở Việt Nam khá bận rộn bởi ngoài vai trò diễn viên của Hương Ga, tôi còn là nhà sản xuất. Nếu chỉ là nhà sản xuất nội địa thì công việc khá đơn giản, nhưng tôi là người nước ngoài, tôi hoàn toàn không hiểu gì về tiếng Việt. Ngoài việc lo các khâu của bộ phim, mỗi ngày tôi đều dành thời gian cho việc học tiếng Việt, học cách để làm quen với môi trường ở đây vì nó quá khác biệt so với Thụy Điển.

Thanh Ngọc

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí