M

Trưởng nhóm BB&BG công khai giới tính

"Công khai giới tính là quyết định đúng nhất của mình từ trước đến giờ. Đáng lẽ mình phải công khai sớm hơn nữa", trưởng nhóm Trần Bảo Bảo chia sẻ.

- Năm 2013 là năm thành công của BB&BG, bạn có thể chia sẻ những thành quả đáng nhớ nhất của nhóm trong thời gian qua?

- Khoảng giữa năm 2013 nhóm mình tạm ngưng hoạt động khoảng 4 tháng vì các thành viên trong nhóm khá bận với công việc riêng. Đến gần cuối năm từ tháng 10 thì nhóm hoạt động lại và có phần sôi nổi hơn khi liên tục ra các sản phẩm bù đắp cho khoảng thời gian vắng mặt. Và thật may mắn là các sản phẩm vẫn được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình. Có thể nói năm 2013 là năm của BB&BG vì trước giờ nhóm chưa bao giờ đạt được những thành tích như thế.

Truong nhom BB&BG cong khai gioi tinh hinh anh 1
Năm 2013 là năm thành công đối với nhóm hài BB&BG.

- Còn về khó khăn?

- Có thể nói khó khăn lớn nhất của nhóm mình từ trước giờ vẫn là sắp xếp thời gian, vì mỗi thành viên trong nhóm đều có công việc riêng nên việc sắp xếp ngày quay rất khó. Mỗi lần quay là không người này, thì người khác lại bận.

- Theo bạn, yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự thành công của nhóm là gì? Vì sao?

- Mình nghĩ điều tạo nên thành công của 1 nhóm đó chính là đoàn kết. Vì đã gọi là 1 nhóm thì các thành viên trong nhóm phải cùng chung tay với nhau, tinh thần làm việc theo nhóm được đặt lên hàng đầu thì mới thành công đươc. Nhóm mình luôn xem nhau như một gia đình, nên khi có việc gì khó khăn thì mọi người sẽ cùng nhau giải quyết, mình nghĩ đó cũng chính là điều tạo nên thành công của nhóm.

- Trong năm vừa qua thì BB&BG ra mắt rất nhiều clip hài, và được cộng đồng mạng đón nhận rất tích cực. Nhưng để chọn một clip mà nhóm và bản thân bạn thấy tâm đắc nhất là clip nào?

- Từ tháng 10/2013, nhóm ra mắt khá nhiều clip hài, và khá hài lòng với các sản phẩm của mình. Nhưng clip mà bản thân mình, và cả nhóm tâm đắc nhất đó chính là clip Cô bé bán rượu. Đó là clip vừa có những tình tiết hài hước vừa phê phán những tệ nạn xã hội và đặc biệt là nói lên được những tình cảm gia đình sâu sắc.

Truong nhom BB&BG cong khai gioi tinh hinh anh 2
Trưởng nhóm BB&BG - Trần Bảo Bảo.

- Hiện nay cũng có rất nhiều nhóm làm phim hài thành công giống BB&BG như Damtv, Thích ăn Phở… Yếu tố nào của BB&BG giúp nhóm không trộn lẫn với bất cứ nhóm làm phim hài nào khác?

- Các nhóm làm phim trên mạng đều có 1 màu sắc riêng, bản sắc của BB&BG đó là sự tự nhiên gần gũi. Hướng đi của nhóm là giải trí, nên không đặt nặng vấn đề nghệ thuật quá cao. Chính sự tự nhiên, gần gũi đó tạo nên cái riêng của BB&BG.

- Đã bao giờ nhóm thấy hoang mang, lo lắng khi có nhiều nhóm làm phim hài, clip hài hay hơn sẽ khiến BB&BG mất đi một lượng khán giả?

- Có nhiều nhóm làm phim thì có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh thì càng vui chứ. Mình đùa thôi. Mình thấy có nhiều nhóm làm phim thì càng tốt càng mang lại cho mọi người thêm nhiều món ăn tinh thần. Còn mất đi một lượng khán giả hay không thì mình và cả nhóm chưa bao giờ nghĩ tới.

- Đóng phim, làm clip hài chắc hẳn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, và tiền bạc, vậy lợi nhuận các bạn thu về như thế nào?

- Đa phần các clip là do nhóm mình bỏ công bỏ sức ra để thực hiện. Nhưng vì càng về sau thì nhu cầu phải làm clip hay hơn và chất lượng hơn, nên nhóm mình phải cần đến kinh phí, có những clip nhóm hợp tác với các nhãn hàng, khi đó họ sẽ tài trợ và quảng bá thêm phần sản phẩm cho họ. Có những clip nhóm cần phải có kinh phí cao để thực hiện nhưng vì không có đủ nên nhóm đành phải để dự án đó qua một bên, đợi khi có đủ thì mới thực hiện được. Lợi nhuận thì chẳng biết như thế nào nữa cả, khi đủ, khi thiếu, tuy từng thời điểm. Nhưng quan trọng nhất là mỗi khi thực hiện một clip, nhóm cảm thấy vui, cảm thấy hạnh phúc, thế là cũng đủ một phần rồi..

- Đã bao giờ nhóm gặp rắc rối, hay sinh ra mâu thuẫn về vấn đề tài chính hay là chưa?

- Chưa bao giờ cả.

- Bạn có thể bật mí một chút về những dự án, clip của nhóm trong thời gian tới được không?

- Nếu nói về dự án làm clip thì nhóm mình ấp ủ khá nhiều, nhưng vẫn chưa có thời gian để thực hiện. Trong thời gian sắp tới nhóm mình sẽ chuyển qua làm những thể loại mới như phim ngắn, hay những clip tình cảm. Tạm thời cho mình giữ bí mật một chút đã nhé.

- Còn riêng với bản thân bạn thì những thành quả đáng nhớ trong năm 2013 là gì?

- Năm 2013 cũng là năm khá tuyệt vời đối với bản thân mình. Nhưng niềm vui lớn nhất, thành quả lớn nhất thì vẫn gắn theo BB&BG. Một trong những thành quả đó chính là buổi offline BB&BG lần 3 vừa qua. Nhóm và những người yêu quý nhóm đã có một ngày vui và đã có những khoảnh khắc thật đáng nhớ

- Công khai là người thuộc giới tính thứ 3, cho đến nay bạn có cảm thấy quyết định đó là đúng đắn?

- Công khai giới tính là quyết đúng nhất của mình từ trước đến giờ. Đáng lẽ mình phải công khai sớm hơn nữa. Vì đối với mình, gia đình là quan trọng nhất nên việc công khai với gia đình giúp mình thoải mái hơn và sống thật với mình hơn không cần phải trốn tránh bởi những nghi ngờ của gia đình.

- Một câu hỏi riêng tư nhé, bạn đã có người yêu chưa?

- Mình có rồi, với mình tình yêu là cái duyên, có duyên mới đến được với nhau. Và chỉ cần một người mà khiến mình cảm thấy yêu, điều đó cũng là quá đủ rồi.

Theo Tri thức trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ