Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trường ở Quảng Nam có 2 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Trường THPT Phạm Văn Đồng (Quảng Nam) có 10 học sinh tham gia thi THPT quốc gia 2016 để xét tốt nghiệp, nhưng chỉ có 2 người đỗ.

Ngày 27/7, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2016.

Trong tổng số 16.921 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay, 14.205 em đỗ tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 87,57%.

Chọn trường, ngành phù hợp điểm chuẩn hơn 100 đại học

Zing.vn cung cấp công cụ tra cứu hỗ trợ thí sinh lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp dựa trên điểm thi THPT quốc gia 2016 và các thông tin khác về khu vực, khối thi.

61 trường (cả THPT, Phổ thông Dân tộc nội trú và Giáo dục thường xuyên) có thí sinh đăng ký xét tuyển tốt nghiệp. Trong đó, 6 trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%. Một trường chỉ có 2 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Truong o Quang Nam co 2 hoc sinh do tot nghiep THPT hinh anh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Quảng Nam. Ảnh: Nguyên Vũ. 

Cụ thể, khối THPT và Phổ thông dân tộc nội trú, 5 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, gồm: THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT chuyên Lê Thánh Tông, THPT Quang Trung, THPT Tây Giang và Phổ thông Dân tộc nội trú Phước Sơn.

Ở khối giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp Duy Xuyên đạt tỷ lệ 100% thí sinh đỗ tốt nghiệp.

Trường THPT Phạm Văn Đồng có 10 em tham gia thi xét tuyển tốt nghiệp THPT nhưng chỉ có 2 thí sinh đỗ. Đây là trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp thấp nhất trong 61 trường THPT trên địa bàn.

Các trường đại học tư vấn trực tuyến xét tuyển, xin liên hệ qua địa chỉ email giaoduc@zing.vn. Thí sinh có câu hỏi cần tư vấn về xét tuyển cũng có thể gửi về địa chỉ email trên để được giải đáp.

Kỳ thi THPT 2016 tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi không có điểm 10

Tại cụm thi TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi không có điểm 10, cao nhất môn sử là 9 điểm.

Nguyên Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Doi nganh khi dang hoc dai hoc duoc khong? hinh anh

Đổi ngành khi đang học đại học được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động cho phép sinh viên thực hiện việc này.