M

Trưởng phòng câu kết nữ kế toán chiếm đoạt tiền tỷ

Trong thời gian làm Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Trần Văn Thời (Cà Mau), ông Cảnh được cho là câu kết với nữ kế toán trưởng để tư túi tiền chính sách.

Ngày 6/9, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Trần Văn Thời. Một số cá nhân liên quan đang được làm rõ để xử lý theo pháp luật đối với số tiền bị cho là thất thoát lên đến gần 3,5 tỷ đồng.

Theo kết luận của Thanh tra huyện Trần Văn Thời, từ 2008-2012, ông Nguyễn Minh Cảnh (nguyên Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội) và cựu kế toán trưởng Trần Ngọc Minh đã ký phiếu chi tạm ứng khống cho 5 xã để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng. Nhiều cá nhân có tên trong danh sách nhận tiền khẳng định họ không ký nên ông Cảnh và bà Minh được cho là tự lập chứng từ rồi ký khống.

Hai cá nhân này còn được cho là liên quan đến 109 phiếu thanh toán khống tiền thanh toán nuôi dưỡng cộng đồng, mai táng phí, trợ cấp ưu đãi giáo dục... để rút quỹ gần 900 triệu đồng. Riêng bà Minh còn quyết toán 2 lần chứng từ giải quyết chế độ chính sách cho gia đình thương binh liệt sĩ, người già neo đơn để tư túi gần 200 triệu.

Hiện, bà Minh đã nghỉ hưu, ông Cảnh bị cách chức Trưởng phòng, điều động về làm cán bộ của Ban Tổ chức Huyện ủy Trần Văn Thời.

Kế toán trường cao đẳng du lịch ở miền Tây tham ô 7 tỷ

Từ năm 2010, nữ kế toán trưởng được cho đã lập khống chứng từ, khai gian danh sách lương, các khoản phụ cấp… để bỏ túi hơn 7 tỷ đồng.

 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauPháp luật