M

Trưởng phòng thanh tra tham nhũng ở Cà Mau bị bắt

Ông Ngô Trường Sơn - Trưởng phòng Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Cà Mau) bị bắt tạm giam để điều tra hành vi làm giả công văn.

Ngày 19/11, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Trường Sơn, Trưởng phòng thanh tra Phòng chống tham nhũng thuộc Thanh tra tỉnh Cà Mau, về hành vi Làm giả giấy tờ cơ quan Nhà nước.

Theo nhà chức trách, nửa năm trước Thanh tra tỉnh Cà Mau phát hiện cán bộ này làm giả văn bản gửi Tổng thanh tra Chính phủ về việc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Nội dung văn bản là báo cáo vụ việc và đề nghị Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra xác minh làm rõ việc một công ty lâm nghiệp có dấu hiệu không thực hiện kết luận thanh tra.

Thanh tra tỉnh Cà Mau sau đó báo cáo UBND tỉnh rằng công văn trên không có bản lưu, không ghi nhật ký công văn đi và đơn vị không phát hành.

Quá trình làm rõ sai phạm của cán bộ tại Thanh tra tỉnh Cà Mau, ông Sơn thừa nhận đã làm giả công văn nhằm mục "trấn an" người dân. Theo ông này, sau khi đưa cho người dân xem để họ yên tâm rồi lấy lại nhưng không ngờ văn bản bị phát tán.

Làm giả hàng trăm giấy tờ bị phạt 36 tháng tù

Ngày 15/6, TAND Hà Nội xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hà 36 tháng tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauVụ án