M

Trương Quỳnh Anh đốt 1.500 kcal mỗi ngày để lấy lại eo thon

Sau khi sinh con trai đầu lòng, Quỳnh Anh chọn các bài tập đơn giản để tăng sức khỏe tim mạch, rèn luyện cơ thể giúp ba vòng săn chắc hơn.

Dưới đây là chia sẻ gửi độc giả Zing.vn về quá trình lấy lại vóc dáng sau sinh và tìm vòng eo con kiến của bà xã Tim: 

Đã từ lâu, việc tập luyện luôn có trong lịch trình hàng ngày của tôi. Dù bận rộn thế nào, tôi cũng cố gắng sắp xếp công việc để dành thời gian tập duy trì vóc dáng và rèn luyện sức khỏe. Trước đây, bản thân cũng là người lơ là việc tập gym, tuy nhiên, sau khi sinh con trai, mong muốn lấy lại số đo thời con gái cộng với có sức khỏe để chăm sóc gia đình, đặc biệt là con trai, tôi có thêm động lực để cố gắng mỗi ngày. 

Một tuần, tôi dành 2-3 buổi, mỗi buổi 45-60 phút để tập cùng HLV riêng. Đây là khoảng thời gian để tôi lấy lại sự cân bằng về sức khỏe và tinh thần sau những lúc làm việc mệt mỏi.

Với sự tư vấn của huấn luyện viên, tôi các bài tập đơn giản để tăng sức khỏe tim mạch, giúp cơ thể săn chắc hơn. Tôi yêu thích các bài tập chạy với máy, leo núi và thường chọn các bài tập nhẹ nhàng trên máy chạy bộ giúp tăng sức bền. Bên cạnh đó, tôi còn là tín đồ của bộ môn yoga. 

Sau một thời gian làm quen, tôi không ngại những bài tập nặng, phức tạp. Mỗi khi được HLV hướng dẫn động tác mới, tôi sẽ lắng nghe và thực hiện để đạt được hiệu quả cao nhất. Cùng với các hoạt động khác trong ngày, tôi cố gắng đốt từ 1.500-2.000 kcal/ngày. 

Truong Quynh Anh dot 1.500 kcal moi ngay de lay lai eo thon hinh anh 1
Trương Quỳnh Anh sở hữu vóc dáng nóng bỏng, thon gọn dù đã làm mẹ. 

Bỏ thói quen dùng thực phẩm đóng hộp

Sau khi có con, tôi duy trì lối sống lành mạnh: không thức khuya, không sử dụng thức uống có gas hoặc cồn. Đặc biệt, gia đình tôi bỏ hẳn thói quen dùng thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn. Nếu có thời gian, tôi cố gắng đi chợ mua thực phẩm sạch và tự nấu.

Tôi áp dụng phương pháp ăn sạch chứ không ăn kiêng, dù có thời điểm, vấn đề cân nặng cũng làm tôi đau đầu. Tôi quan niệm chỉ ăn thực phẩm tự nhiên và ăn vừa đủ no, kết hợp cùng tập luyện đều đặn là cơ thể sẽ thọn gọn.

Khi chế biến thực phẩm, tôi sử dụng ít gia vị để tránh cơ thể tích nước. Khẩu phần ăn c đầy đủ các chất dinh dưỡng với tỷ lệ: 20% tinh bột, 60% đạm, 20% xơ kèm chất béo tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, tôi hạn chế sử dụng tinh bột từ gạo trắng như cơm, bún, bánh mì. Đây là những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, khiến cơ thể hấp thụ nhiều đường nhưng không no lâu. Tôi thay thế bằng gạo huyết rồng và bánh mì đen.

Mỗi ngày, tôi nạp vào từ 1.200-1.400 kcal, kết hợp với đốt cháy  1.500-2.000 kcal để đốt mỡ thừa, giảm cân nhanh. 

Ca sĩ Trương Quỳnh Anh

Ảnh: NVCC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp