M

Trương Quỳnh Anh: 'Tim chăm con khéo hơn tôi'

"Khi về nhà, anh cũng thường cho con bú vì bé chỉ chịu bú mẹ một tháng đầu. Anh cũng thay tã, tắm cho con nữa. Nói chung việc gì tôi làm được thì anh cũng làm được", bà mẹ trẻ tâm sự.

Trương Quỳnh Anh: 'Tim chăm con khéo hơn tôi'

"Khi về nhà, anh cũng thường cho con bú vì bé chỉ chịu bú mẹ một tháng đầu. Anh cũng thay tã, tắm cho con nữa. Nói chung việc gì tôi làm được thì anh cũng làm được", bà mẹ trẻ tâm sự.

Đang đắt show ca hát, đóng phim, khi tuổi đời còn khá trẻ, Trương Quỳnh Anh đột ngột sinh con. Và giờ đây, cô gái trẻ đang hài lòng với hạnh phúc của mình, dẫu vẫn còn chật vật với những bài học làm mẹ.

Quỳnh Anh hẹn tôi tại nhà chồng cô, ca sĩ Tim, khi tôi đến cô mới đi học về. "Bà mẹ trẻ" vốn được cưng chiều từ nhỏ thừa nhận mình vẫn còn chưa thành thạo với việc làm mẹ vì từ lý thuyết đến thực hành với Quỳnh Anh là cả một vấn đề.

Truong Quynh Anh: 'Tim cham con kheo hon toi' hinh anh 1

Chưa bao giờ hối tiếc

- Sự nghiệp đang phát triển, chị đột ngột dừng lại để sinh em bé. Chị có hối tiếc gì không?

- Việc mang bầu rồi có em bé là điều tôi mong chờ nên khi biết mình có thai tôi rất vui. Chỉ có thời gian mang bầu phải ở nhà nhiều, tuy tôi đã chuẩn bị tinh thần nhưng do thói quen ham công tiếc việc nên cũng cảm thấy hơi stress. Bên cạnh đó, năm nay là năm tốt cho tuổi của cả hai vợ chồng tôi và sinh em bé xong tôi vẫn có thể làm nghề được vì còn trẻ, đó là lý do. Cho nên chẳng có gì mà phải hối tiếc!

- Lần đầu làm mẹ, khi bạn vẫn được mặc định là một hot girl, hẳn là nhiều khó khăn?

- Tôi cũng gặp nhiều khó khăn lắm. Lúc mang thai tôi đã tìm hiểu thông tin nhiều, mua sách đọc để theo dõi quá trình phát triển của bé nhưng đến lúc vào cuộc lại thấy thực tế không giống hoàn toàn như những gì mình đã đọc. Tôi vẫn còn lóng ngóng nên phải nhờ bà nội nhiều, vì ba mẹ tôi đã đi nước ngoài.

Tôi là người của công việc, quen hoạt động, bây giờ gần như chỉ nghỉ ngơi nên đôi lúc tôi cũng cảm thấy không thoải mái. Tôi rất khó chịu, bực bội trước cảm giác mình vô dụng trong khi người khác làm được bao nhiêu việc.

- Nhưng bù lại, thiên chức làm mẹ là một niềm vui lớn không phải ai cũng có được, đúng không?

- Đúng là thế! Do tôi vẫn chưa thích ứng được với vai trò mới nên đôi khi tôi vẫn bị xen lẫn giữa hai trạng thái. Bình thường đông người thì vui, nhưng khi ở nhà một mình, tôi lại hay suy nghĩ lung tung, hoặc lên mạng xem thông tin ngoài xã hội… và bứt rứt.

Truong Quynh Anh: 'Tim cham con kheo hon toi' hinh anh 2

Chồng chăm con khéo hơn tôi

- Vậy Tim đã chia sẻ với chị những khó khăn đó thế nào?

- Từ khi biết tin tôi có em bé, anh Tim rất vui và quan tâm chăm sóc tôi nhiều hơn. Anh chủ động giảm bớt show diễn đi xa, gần như chỉ diễn ở thành phố. Những tháng cuối của thai kỳ, tôi muốn đi đâu anh cũng sẵn sàng gác lại công việc để đưa tôi đi vì anh bảo anh chỉ yên tâm khi chính mình chở vợ đi.

- Còn khi chị sinh em bé, ông xã có cùng chị chăm sóc con không?

- Có chứ, anh chăm con nhiều lắm. Ngay từ khi biết tôi mang bầu, anh thường đưa tôi đến nhà sách mua những cuốn sách dạy con, nói nhiều chuyện xa xôi hơn… và khi con ra đời thì đúng là anh đã không làm tôi thất vọng.

Hôm tôi sinh, anh cũng ở trong phòng sinh để động viên vợ. Anh ở lại và cũng thức suốt đêm với con vì muốn tự tay chăm sóc cho con. Anh cho con bú, còn tôi cứ nằm ngủ vì mệt. Khi về nhà, anh cũng thường cho con bú vì bé chỉ chịu bú mẹ một tháng đầu. Anh cũng thay tã, tắm cho con nữa. Nói chung việc gì tôi làm được thì anh cũng làm được. Thậm chí khoản bế con, anh còn khéo hơn tôi.

- Thời gian đầu thông tin về chuyện "bầu bí" của chị không được tiết lộ và chỉ "bung ra" khi mọi người gặp hai bạn đi sắm đồ cho em bé. Chị không thích nói về điều này hay có lý do gì khác để không chia sẻ thông tin ra ngoài?

- Thật sự chúng tôi không giấu vì bạn bè đồng nghiệp vẫn biết, chúng tôi chỉ không để lộ vì không muốn mọi người bàn tán, thắc mắc rồi hỏi han nhiều. Tôi muốn tập trung thoải mái thư giãn để chăm sóc bé cho tốt, chuyện có bầu và sinh con là chuyện vui chứ có gì xấu mà phải giấu diếm.

Truong Quynh Anh: 'Tim cham con kheo hon toi' hinh anh 3

Hạnh phúc quan trọng hơn đám cưới

- Ai sinh con cũng đều muốn về nhà mẹ ruột để được mẹ chăm sóc. Ba mẹ ruột ở xa, có lúc nào chị thấy chạnh lòng vì điều này?

- Chị ruột anh Tim ở nước ngoài. Mấy lần chị về đây, tôi nhìn cảnh mẹ chồng chăm sóc cho chị mà chạnh lòng vì lúc mẹ tôi còn ở đây, tôi cũng được cưng chiều lắm. Nhưng anh Tim và mẹ chồng tôi rất tâm lý, đặc biệt là mẹ chồng luôn coi tôi như con gái trong gia đình.

Từ khi tôi mang bầu cho đến giờ, món nào tôi thích hay không thích, mẹ chồng đều biết. Nhiều khi đi chợ bà chỉ mua món tôi thích nên có khi anh Tim còn ghen tỵ nữa đấy.

- Đến nay, giữa hai vợ chồng chị vẫn chưa có một đám cưới chính thức, chị có thấy buồn về điều đó?

- Tâm trạng của tôi thất thường lắm. Có khi xem một bộ phim quá hay, quá lãng mạn về đám cưới, tôi cũng mơ tới. Khi về với thực tại, tôi thấy đám cưới nhiều khi cũng chỉ là hình thức còn hạnh phúc mà mình đang nắm giữ mới là điều quan trọng.

Chúng tôi chưa có một đám cưới thôi, về mặt pháp lý chúng tôi đã thật sự là vợ chồng. Đâu phải ai lấy chồng cũng được chồng thương yêu, có con là chồng chăm sóc, về nhà chồng được mẹ chồng và họ hàng yêu thương như mình, vì vậy, tôi nghĩ đã có thì phải quý trọng. Còn đám cưới, chắc chắn sẽ có nhưng bây giờ chưa phải lúc.

Theo Mẹ yêu bé

Theo Mẹ yêu bé

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí