Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trưởng tàu SE8 đỡ đẻ cho hành khách đi tàu

Khi đoàn tàu SE8 chạy gần đến đèo Hải Vân thì sản phụ Bùi Thị Thứ chuyển dạ, vỡ ối. Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài cùng các đồng nghiệp đã đỡ đẻ cho chị Thứ thành công.

Ngày 15/12, ông Thái Văn Truyền - Giám đốc Đoàn tiếp viên Phương Nam (Đường sắt Việt Nam), cho biết đơn vị này đang xem xét để biểu dương, khen thưởng trưởng tàu SE8 cùng đoàn tiếp viên vì đã có thành tích xuất sắc trong việc giúp đỡ, hỗ trợ hành khách đi tàu sinh con thành công.

Trước đó, khoảng 1h ngày 14/12, chị Bùi Thị Thứ (28 tuổi, quê Thanh Hóa) đi trên tàu Thống nhất SE8 xuất phát từ ga Sài Gòn về Thanh Hóa, khi đến gần đèo Hải Vân thì chị chuyển dạ sinh con, vỡ nước ối.

Truong tau SE8 do de cho hanh khach di tau hinh anh 1
Tổ công tác trên tàu đã giúp sản phụ sinh bé gái này ngay trên tàu.

Tiếp nhận sự việc, trưởng tàu SE8 Nguyễn Tấn Tài thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã điều bộ phần chuyên môn y tế trên tàu đến để hỗ trợ chị Thứ đồng thời điện báo về ga Huế để chuẩn bị đưa hành khách vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khoảng 30 phút, trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài cùng các đồng nghiệp đã đỡ đẻ thành công cho chị Thứ. Cả chị Thứ và bé gái - con chị đều khỏe mạnh. Khi đến ga Huế, tổ tiếp viên trên tàu đã đưa 2 mẹ đến Bệnh viện Giao thông Đường sắt Huế để theo dõi.

Theo ông Truyền, đây là lần thứ 3 trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài đã giúp đỡ hành khách sinh trên tàu.

Chuyện cảnh sát hình sự... đỡ đẻ giữa đêm dông gió

“Nếu không có các chú công an, không biết đến bây giờ tôi có còn được bế 'cục vàng' này nữa không” - bà Trần Thị Hợp vừa cười vừa nói.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151215/truong-tau-se8-do-de-cho-hanh-khach-di-tau/1021027.html

Theo Mậu Trường/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Thuong ta quan doi va vo tu tu hinh anh

Thượng tá quân đội và vợ tự tử

Thượng tá quân đội công tác tại Cục kỹ thuật Quân khu 9 được phát hiện tử vong tại cơ quan. Một ngày sau, vợ của vị thương tá này cũng được phát hiện tử vong tại nhà nghỉ.