Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường tiểu học Bình Chánh họp đột xuất vụ buộc cô giáo bắt quỳ

Trường tiểu học Bình Chánh có buổi họp đột xuất với đại diện phụ huynh của trường để tiếp thu ý kiến liên quan đến vụ việc phụ huynh gây áp lực khiến cô giáo quỳ gối xin lỗi.

Chiều 17/3, nguồn tin từ trường tiểu học Bình Chánh xác nhận với Người Lao Động ban giám hiệu đã mời đại diện hội phụ huynh, ban đại diện cha mẹ học sinh, thầy cô đến dự cuộc họp đột xuất để lắng nghe ý kiến phản ánh về "sự cố" xảy ra tại trường và mức độ xử lý bước đầu xem có tương xứng hay không.

Truong tieu hoc Binh Chanh hop dot xuat vu buoc co giao bat quy hinh anh 1
Phụ huynh muốn được thông tin rõ ràng về vụ việc ép cô giáo quỳ xin lỗi. Ảnh: Người Đưa Tin.

Phát biểu trong cuộc họp có một số phụ huynh đề nghị nhà trường và lãnh đạo cấp cao hơn xem xét mức độ vi phạm thật cụ thể đối với từng cá nhân có liên quan.

Đồng thời, các ý kiến của đại diện phụ huynh cũng yêu cầu nhà trường và các đơn vị nên công khai thông tin xác minh về vụ việc cũng như các bước xử lý vi phạm đối với từng người.

"Trước khi ra khỏi phòng, nhà trường còn đề nghị chậm cung cấp thông tin cho báo chí. Nhiều nhà báo đang đứng trước cổng trường chờ đợi các vị ra", một thầy giáo xác nhận.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn, ông Sơn cũng từ chối cung cấp thông tin về cuộc họp với đại diện phụ huynh trường.

"Hiện nay, mọi việc xử lý như thế nào đều phải chờ kết luận về vụ việc của UBND huyện Bến Lức", ông nói.

Ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - cho hay huyện và tổ xác minh cũng đang làm việc gấp rút, làm rõ những điểm nghi ngờ trong sự việc và sẽ họp báo công bố thông tin kết luận vụ việc trong vài ngày tới.

Trước đó, dựa vào những kết quả xác minh việc ông Võ Hòa Thuận hành xử tại trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh) vào ngày 28/2 cho thấy ông Thuận có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc Đảng viên. 

Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã biểu quyết thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với Đảng viên Võ Hoàng Thuận. 

Sự việc bắt đầu từ thông tin cô giáo N. (trường tiểu học Bình Chánh, Long An) áp dụng biện pháp xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối nên một số em sợ không đi học. 

Ngày 28/2, 4 phụ huynh tới trường tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của nữ giáo viên vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, cô N. nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót.

Dù vậy, theo lời cô giáo, ông Thuận vẫn không đồng tình và gây áp lực buộc cô phải quỳ 40 phút mới "cho qua chuyện".

Biểu quyết khai trừ Đảng đối với phụ huynh ép cô giáo quỳ

Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã biểu quyết khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là hình thức xử lý cuối cùng.


Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục