Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường tiểu học trả lại 250 triệu đồng 'phí' trái tuyến

Ngày 10/10, hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) quyết định trả lại 250 triệu đồng thu của học sinh trái tuyến.

Theo phản ánh của phụ huynh, đầu năm học, nhà trường thu của mỗi phụ huynh học sinh trái tuyến từ 1-2 triệu đồng. Số tiền này nhằm bổ sung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, mang tên là "ủng hộ trái tuyến" và được ghi tên trong sổ vàng do trường tự nghĩ ra.

Truong tieu hoc tra lai 250 trieu dong 'phi' trai tuyen hinh anh 1
 Sổ vàng ghi danh phụ huynh nộp tiền trái tuyến. Ảnh: Lao Động.

Theo ban giám hiệu nhà trường, trước phản ứng không đồng tình của một số phụ huynh, xác định khoản thu trên là không đúng, hội đồng nhà trường đã họp và thống nhất gửi thông báo mời phụ huynh đến nhận lại tiền vào ngày 10/10.

Năm ngoái, nhà trường cũng thu khoản này, khoảng trên 100 triệu đồng, chi vào đầu tư cơ sở vật chất.

Cũng theo thông tin từ ban giám hiệu, năm học này, trường thu tiền may đồng phục học sinh (áo 85 nghìn đồng; váy hoặc quần soóc 110 nghìn đồng), thu tiền mua vở ô ly học sinh, thu một triệu đồng "tạm ứng" trên mỗi học sinh lớp 1 để chi trả tiền xây, sửa sang lớp học, đồ dùng giảng dạy.

Những khoản này đều sai quy định so với công văn của phòng GD&ĐT thành phố, nhưng phụ huynh đề nghị không phải trả lại mà trừ sang các khoản thu khác. Năm học tới, nhà trường cam kết không thu những khoản này.

Truong tieu hoc tra lai 250 trieu dong 'phi' trai tuyen hinh anh 2
 Bên trong cuốn sổ vàng. Ảnh: Lao Động.

Ông Tạ Hồng Lựu - Trưởng phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa - cho biết: "Phòng đã rà soát thông tin, yêu cầu hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi trả lại những khoản thu sai quy định. Qua kiểm tra, các khoản thu tại trường này đều có hóa đơn sổ sách minh bạch, chưa phát hiện khuất tất".

Được biết, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi có chất lượng đào tạo tốt nên nhiều phụ huynh ở địa bàn khác muốn cho con học ở đây. Trên địa bàn TP Thanh Hóa, một số trường khác cũng thu tiền "phí" trái tuyến này và mức thu cao hơn trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi nhưng chưa thấy... trả lại.

Thủ khoa xuất sắc ở nhà nuôi lợn: Đừng tự hạn chế cơ hội của bản thân

Câu chuyện của Bùi Thị Hà, một trong 100 thủ khoa xuất sắc được vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, sau một năm vẫn thất nghiệp, thu hút nhiều ý kiến tranh luận.


https://laodong.vn/xa-hoi/mot-truong-tieu-hoc-tra-lai-250-trieu-dong-phi-trai-tuyen-569282.ldo

Theo Trần Lâm / Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Dong phuc hoc sinh truoc nam hoc moi: Ngam dang! hinh anh

Đồng phục học sinh trước năm học mới: Ngậm đắng!

0 9 4

Hơn một tháng vào vai nhân sự của đơn vị bán đồng phục, phóng viên chứng kiến thực tế mua bán đồng phục khác xa so với những gì nhà trường và phụ huynh được phép làm.

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 10

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.