M

Trương Vệ Kiện từng thất nghiệp trắng tay

Tài tử 50 tuổi gắn với hình ảnh Trương Tam Phong luôn biết ơn Lưu Đức Hoa vì cứu giúp anh lúc khó khăn nhất.

Trương Vệ Kiện hiện giờ có sự nghiệp và cuộc sống gia đình ổn định ở tuổi 50. Nhưng ít ai biết rằng, trong quá khứ, tài tử này từng có giai đoạn trắng tay và bị các đạo diễn hắt hủi.

Truong Ve Kien tung that nghiep trang tay hinh anh 1
"Trương Tam Phong" kể về quá khứ vất vả.

Trương Vệ Kiện thừa nhận anh khá may mắn khi khởi nghiệp với vai trò ca sĩ sớm gặt hái thành công. Anh ra mắt album đầu tiên năm 1991 và đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng. Năm 1996, sự nghiệp của anh bứt phá với vai Tôn Ngộ Không trong Tây du ký. Cái tên Trương Vệ Kiện vang danh nhiều nước châu Á.

Nhưng thành công đến chưa bao lâu, anh đã gặp thất bại. Năm 1997, Trương Vệ Kiện không được các hãng đĩa quan tâm. Các dự án phim cũng thưa thớt. thời điểm này, tài sản tích lũy của anh cũng đội nón ra đi sau cơn bão khủng hoảng tài chính châu Á.

"Tôi trắng tay vì khủng hoảng kinh tế, đầu tư thua lỗ. Trong sự nghiệp của tôi, khi tôi thăng hoa nhất có một kịch bản mỗi ngày để lựa chọn. Nhưng giai đoạn bi đát, tôi hoàn toàn thất nghiệp", anh chia sẻ.

Giai đoạn khó khăn nhất, Trương Vệ Kiện biết ơn khi Lưu Đức Hoa đã cho anh vay tiền. "Không chỉ cho tôi vay tiền, anh ấy còn mời tôi tham gia một bộ phim mới. Sự giúp đỡ đó cứu sống tôi', tài tử 50 tuổi giãi bày.

Lưu Đức Hoa từng ra tay giúp đỡ Trương Vệ Kiện.
Lưu Đức Hoa từng ra tay giúp đỡ Trương Vệ Kiện.

Trương Vệ Kiện nổi tiếng trong sự nghiệp với khả năng diễn xuất hài hước. Những bộ phim nổi tiếng gắn liền với anh là Tây Du Ký, Thời niên thiếu của Trương Tam Phong (đóng cùng Vương Diễm, Tô Hữu Bằng, Lý Băng Băng, Lý Tiểu Lộ), Đứa con phá sản (hợp tác cùng Viên Vịnh Nghi, Hồ Tịnh), Như Ý - Cát Tường (cùng Quan Vịnh Hà, Trần Hảo), Lộc đỉnh ký (vai Vi Tiểu Bảo)...

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood