Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trượt đại học nên vào cao đẳng hay trường nghề

Đây là băn khoăn rất thực tế của thí sinh khi mùa thi đang đến gần.

- Em muốn nộp hồ sơ thi vào khoa Quản trị kinh doanh trường đại học Kinh tế kỹ thuật - Công nghiệp. Em muốn hỏi là trường này đào tạo có tốt không? Và nếu chẳng may trượt thì có nên học cao đẳng hay trường nghề không?

Bùi Phương Thảo (Thủ khoa ĐH Khoa học xã hội và nhân văn- ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2012, tình nguyện viên của dự án giáo dục Zuni.vn)

Với xuất phát điểm là cao đẳng Kinh tế kỹ thuật công nghiệp, hiện nay trường đại học Kinh tế kỹ thuật - Công nghiệp đang đào tạo hệ đại học theo quy chuẩn chung của Bộ giáo dục và đào tạo. 

Thí sinh tham gia dự thi hệ đại học của trường nếu trượt nhà trường vẫn tổ chức xét duyệt xuống hệ cao đẳng nếu ngành đó có đào tạo hệ này và bạn đủ điều kiện tham gia.

Chị có thể gợi ý thêm là em có thể đăng ký dự thi một trường cao đẳng nào đó có tổ chức thi để bản thân có nhiều cơ hội đỗ hơn.

Thí sinh muốn tư vấn đề việc chọn ngành, trường cũng như cách luyên thi có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ tuyensinh@news.zing.vn.  

Các câu hỏi và phần giải đáp của các chuyên gia (gồm ban tư vấn tuyển sinh và thủ khoa các trường ĐH lớn) sẽ được đăng tải trên trang Giáo dục của báo điện tử Zing.vn.

Ban tư vấn tuyển sinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục