M

Trượt patin tuần tra phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thanh niên xung phong làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM) dùng giày trượt patin để di chuyển. Phương thức tuần tra này khiến du khách ngỡ ngàng.

Truot patin tuan tra pho di bo Nguyen Hue hinh anh 1
Vài ngày qua, đội Thanh niên xung phong bảo vệ an ninh trật tự tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM) dùng patin để di chuyển trong khi làm nhiệm vụ.
Truot patin tuan tra pho di bo Nguyen Hue hinh anh 2
Mô hình này mới được thử nghiệm từ ngày 3/8 nhằm tăng cường hiệu quả trong việc bảo vệ an toàn cho người dân và du khách tham quan TP HCM.
Truot patin tuan tra pho di bo Nguyen Hue hinh anh 3
Mỗi ngày hai ca làm việc, mỗi ca 6 chiến sĩ cùng nhau trượt patin như đi dạo phố. Để có thể di chuyển thuần thục, nhanh nhẹn như hiện nay, họ đã phải trải qua 1 tháng tập huấn kỹ thuật.
Truot patin tuan tra pho di bo Nguyen Hue hinh anh 4
Anh Nguyễn Tấn Tài cho biết, phố đi bộ quá rộng lớn, đi bộ rất mỏi chân và chậm nên việc trượt patin khi làm nhiệm vụ linh hoạt hơn. Hiệu quả công việc tăng lên đáng kể, phản ứng tình huống nhanh hơn. "Sau khi thông báo cho nhau bằng máy bộ đàm, chúng tôi sẽ sử dụng giày trượt nhanh chóng tiếp cận sự việc trong khoảng 30 giây đến 2 phút", anh Tài nói.
Truot patin tuan tra pho di bo Nguyen Hue hinh anh 5
Tuy vậy, việc sử dụng phương tiện di chuyển này để tuần tra cũng không phải dễ. Một TNXP cho biết, vì lần đầu tiên lại đeo lâu và di chuyển nhiều nên chưa quen, dễ bị bó lâu và mỏi chân.
Truot patin tuan tra pho di bo Nguyen Hue hinh anh 6
Nhiều người dân chơi trên phố đi bộ nhìn thấy đã tỏ ra thích thú và hỏi han.
Truot patin tuan tra pho di bo Nguyen Hue hinh anh 7
Không chỉ tuần tra bao quát an ninh khu vực, lực lượng TNXP còn sử dụng giày trượt patin trong lúc tự tay thao tác các công việc mà không bị ngã.
Truot patin tuan tra pho di bo Nguyen Hue hinh anh 8
Sắp xếp và chỉnh đốn lại các chi tiết trang trí ở khu vực.
Truot patin tuan tra pho di bo Nguyen Hue hinh anh 9
Tuy nhiên, hoạt động này tạo ra một nghịch lý, vào cuối tháng 7, UBND TP HCM đã chỉ đạo cấm thả súc vật, kinh doanh cà phê, trải bạt ngồi, đồng thời không cho người dân trượt patin tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trong ảnh: TNXP nhắc nhở một bé gái trượt patin chiều 5/8.
Truot patin tuan tra pho di bo Nguyen Hue hinh anh 10
Và trường hợp khác, TNXP di chuyển bằng giày trượt patin nhắc nhở người dân không được trượt patin và các phương tiện có bánh xe trên phố đi bộ.

Không cho dẫn súc vật vào đường Nguyễn Huệ

Đó là chỉ đạo khẩn của UBND TP HCM trong văn bản về chấn chỉnh hoạt động hướng dẫn khách dâng hoa, tham quan khu vực công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ.

Lê Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phố đi bộ Nguyễn huệẢnh & Video