Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trút bỏ gánh lo nhờ bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Ngoài dự phòng rủi ro và bảo vệ sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ còn giúp tiết kiệm và đầu tư an toàn.

Bà Lò Thị Muôn (Chiềng Châu, huyện Mai Châu, Hòa Bình) có chồng là ông Vì Văn Xiên không may qua đời trong một vụ tai nạn. Trước đó, ông Xiên có tham gia mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Phú An Lộc tại Prudential với số tiền 8 triệu đồng/năm, thời hạn 10 năm. Bà Muôn đã nhận được quyền lợi bảo hiểm 84 triệu đồng từ hợp đồng của ông Xiên. Vốn ở vùng núi cao xa xôi, khoản tiền này càng trở nên quan trọng với gia đình bà vì đã hỗ trợ giải quyết phần nào gánh nặng sau khi người trụ cột không còn nữa.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Chỉ cần có sự hiểu biết đầy đủ về bảo hiểm nhân thọ, ngay cả những người dân có thu nhập không cao, nhà ở miền núi hay vùng sâu vùng xa như gia đình bà Muôn cũng có thể an tâm sống. Bởi đặc trưng là một sản phẩm vừa có tính bảo vệ lại vừa có tính nhân đạo, bảo hiểm nhân thọ là một trong những phương cách hữu ích giúp người dân và gia đình an tâm khi đối diện với rủi ro, giữ vững sự ổn định của gia đình và tiếp tục sống tốt hơn trong tương lai”.

Trut bo ganh lo nho bao hiem nhan tho hinh anh 1
Bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam.

Theo các chuyên gia trong ngành, bảo hiểm nhân thọ thực sự hữu ích bởi đây là giải pháp hiệu quả giúp người mua bảo hiểm quản lý tài chính, phòng tránh những rủi ro không may. Đồng thời, sản phẩm này còn giúp bảo vệ sức khỏe của người tham gia hoặc dự trù kế hoạch tài chính tương lai cho người thân trong gia đình. Bởi vì đặc tính của bảo hiểm nhân thọ là giúp người mua có thêm chi phí hỗ trợ thân nhân và gia đình họ trong những trường hợp rủi ro bất ngờ. Ngay cả khi khách hàng mới tham gia bảo hiểm trong một thời gian ngắn và số tiền đóng không đáng kể, công ty bảo hiểm vẫn cam kết chi trả toàn bộ quyền lợi bảo hiểm khi sự kiện bảo hiểm xảy ra khiến họ bị thương tật một phần, toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong.

Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ thực chất là một cách tiết kiệm vẹn cả đôi đường khi người tham gia được nhận lại toàn bộ mức phí đã đóng định kỳ vào ngày kết thúc hợp đồng. Chưa kể người mua còn được nhận thêm số tiền từ khoản chi trả bảo tức và lãi chia tích lũy từ các công ty bảo hiểm nhân thọ. Cùng lúc với việc sinh lời từ khoản tiền tiết kiệm này, người mua vẫn được bảo vệ khi rủi ro bất ngờ xảy ra.

Trut bo ganh lo nho bao hiem nhan tho hinh anh 2
Bảo hiểm nhân thọ là cách tiết kiệm và đầu tư an toàn.

Hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ chính là chìa khóa giúp mỗi người đảm bảo tài chính ổn định trước bối cảnh lạm phát, trượt giá như hiện nay. Thị trường biến đổi từng ngày, nhiều loại hàng hóa như xăng dầu, ga, vàng, ngoại tệ... tăng giảm thất thường. Trong khi đó, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ lại hoàn toàn cố định, theo số phí đã cam kết từ trước giữa 2 bên. Trước biến động thị trường, người tham gia bảo hiểm vẫn chỉ đóng một khoản phí nhất định đều đặn theo như quy định chứ không hề bị tăng phí ở các năm tiếp theo.

Cuối cùng, bảo hiểm nhân thọ là khoản đầu tư sinh lời cho tương lai. Khi đời sống phát triển, nhu cầu chi tiêu như đầu tư lâu dài cho con cái, mua sắm nhà cửa, đồ dùng… cũng tăng. Mỗi khoản đầu tư này cũng cần cần ít nhất vài chục triệu hoặc vài trăm triệu đồng. Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, người dân sẽ có được khoản đầu tư này sau một số năm đóng phí bảo hiểm đều đặn với một ngân khoản phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Đây là giải pháp tích cực giúp người mua bảo hiểm tích trữ phòng cơ, an tâm cho tương lai lâu dài và bền vững.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm