Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Truy bắt nhóm thanh niên nghi trộm chó chạy lên núi lẩn trốn

Bị người dân xã Sơn Hồng và xã Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) truy đuổi vì nghi bắt trộm chó, 3 thanh niên bỏ ôtô giữa đường, chạy lên núi lẩn trốn.

Sáng 20/7, ông Phan Ngọc Nam, Chủ tịch UBND xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), cho biết vừa bắt được một thanh niên trong nhóm người dùng ôtô đến địa phương trộm chó.

Truy bat nhom thanh nien nghi trom cho chay len nui lan tron hinh anh 1

Hàng chục người dân chặn vây bắt kẻ nghi trộm chó. Ảnh: Hoàng Dương.

Thanh niên bị bắt giữ là Trần Đình Sơn Nhật (27 tuổi, quê Quảng Trị) trú tổ dân phố 4, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 19/7, người dân xã Sơn Hồng phát hiện  ôtô 5 chỗ mang biển kiểm soát Nghệ An chạy hướng Sơn Lĩnh - Sơn Hồng, nghi là xe thường đến địa bàn trộm chó nên khoảng 20 người dân chặn bắt.

Phát hiện có người dân, tài xế cho quay đầu chạy vào xã Sơn Hồng lẩn trốn. Sau 30 phút bị truy đuổi, chiếc xe chạy đến thôn 6 thì 3 người đàn ông bỏ lại xe rồi chạy lên núi.

Truy bat nhom thanh nien nghi trom cho chay len nui lan tron hinh anh 2

Cửa kính bị đập vỡ lộ ra chiếc lồng sắt. Ảnh: Hoàng Dương.

             

Anh Nguyễn Tất Thành (người dân xã Sơn Hồng thông tin ôtô này từng nhiều lần tới địa bàn để trộm chó nhưng người dân chưa bắt được. Sau nhiều lần mật phục, tối 19/7, người dân phát hiện chiếc xe khả nghi đi vào địa bàn nên đã truy đuổi. “Họ đã bắt được một con chó, nhưng thấy người dân truy đuổi nên đã thả chó đi”, anh Thành nói.

Lãnh đạo xã Sơn Hồng cho hay người dân đã đập vỡ kính sau ôtô nghi sử dụng đi trộm và phát hiện lồng sắt, nhiều kích điện, ống tuýp sắt và nhiều bao bì bên trong.

Sáng ngày 20/7, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bắt được một thanh niên trong nhóm nghi trộm chó và đang tiến hành truy bắt 2 người còn lại.

Tại cơ quan công an, Nhật khai tối 19/7 đã cùng Nguyễn Huy Thắng (28 tuổi, trú huyện Can Lộc) và Nguyễn Tiến Đạt (25 tuổi, trú huyện Đức Thọ) lái ôtô đến xã Sơn Hồng, Sơn Lĩnh bắt trộm chó nhưng bị người dân phát hiện, truy đuổi.

Truy bat nhom thanh nien nghi trom cho chay len nui lan tron hinh anh 3

Xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

 

Điều tra lại vụ án kẻ trộm chó tấn công người dân khi bị phát hiện

Bị con của chủ nhà phát hiện khi đang trộm chó, Hanh dùng nón bảo hiểm đánh tới tấp vào người anh này, còn Tính chích điện một thanh niên khác.
Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Thời sự