Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Truy cập website giảm mạnh do bản cập nhật mới của Facebook

Bản cập nhật này hạn chế hiển thị các trang có thời gian tải lâu hơn bình thường. Nó giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn nhưng làm giảm đáng kể lượng truy cập của website.

Trong những tháng tới, Facebook sẽ cập nhật tính năng hạn chế hiển thị các trang web có thời gian tải quá chậm. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến lượng người truy cập các liên kết trong thời gian tới.

Với bản cập nhật này, Facebook sẽ tính toán thời gian tải ước tính của một website mà người dùng nhấp vào từ bất kỳ liên kết nào trên News Feed của thiết bị di động.

Yếu tố tốc độ đường truyền và tốc độ tải của website sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số liệu cuối cùng. Nếu con số này chứng minh trang web có tốc độ tải nhanh, nó sẽ được hiển thị với tần suất cao hơn trên dòng thời gian của người dùng.

Truy cap website giam manh do ban cap nhat moi cua Facebook hinh anh 1
Những trang web có thời gian tải lâu sẽ bị hạn chế hiển thị trên News Feed. Ảnh: Reuters.

Nhiều năm qua, Facebook đã tính đến giải pháp giúp người dùng có thể xem tin tức nhanh hơn. Điều này phụ thuộc vào tốc độ kết nối mạng di động hoặc Wi-Fi của người dùng.

Trong trường hợp kết nối Internet của người dùng chậm, News Feed sẽ ưu tiên các liên kết hơn là các nội dung video.

Và để giúp tải nhanh hơn cho những người có kết nối mạng chậm hoặc kém, mạng xã hội này tải nội dung trước khi người dùng nhấp vào liên kết. Việc này giúp rút ngắn thời gian tải cho các trang web xuống hơn 25%.

Facebook hiện mong muốn người dùng có những trải nghiệm đọc các tin tức một cách nhanh nhất. Họ hiện có một công cụ được nhiều nhà xuất bản lớn sử dụng đó là Instant Article. Nó giúp tăng tốc độ tải đến 8 lần. Tuy vậy doanh thu mà các nhà xuất bản nhận được từ Facebook rất ít.

Những bí ẩn bên trong trụ sở Snapchat

Văn hoá công ty của Evan Spiegel mang đến sự khác biệt. Không ai biết anh ấy nghĩ gì và tầm nhìn của công ty ra sao. Điều này khác biệt hoàn toàn so với Facebook hay Google.

Xuân Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Dung AI camera giam sat nhan vien la toi ac? hinh anh

Dùng AI camera giám sát nhân viên là tội ác?

0 1

Kiểm soát hành vi nhân viên theo thời gian thực có thể giúp công ty hoạt động tốt hơn, nhưng điều này cũng bị cho là tăng áp lực lên người lao động

Ban nen doi gap mat khau Instagram hinh anh

Bạn nên đổi gấp mật khẩu Instagram

0 335 1

Facebook cho biết hàng triệu mật khẩu Instagram bị lưu trữ trong tình trạng không được mã hóa. Chúng có thể đã bị nhân viên của Facebook đọc được.