M

Truy tìm kẻ giết hại 5 con voọc chà vá chân đen

Trong lúc tuần tra, lực lượng chức năng phát hiện có ít nhất 5 cá thể và nhiều bộ phận thân thể của voọc chà vá chân đen quý hiếm bị sát hại trong một lán trại.

Ngày 28/8, ông Võ Danh Tuyên, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong lúc tuần tra, truy quét nạn phá rừng tại tiểu khu 371, xã Đạ Quyn, huyện Đức Trọng (giáp ranh với huyện Tuy Phong, Bình Thuận và huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận), đã phát hiện có ít nhất 5 cá thể voọc chà vá chân đen quý hiếm bị sát hại trong một lán trại của lâm tặc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 con voọc đã khô nặng 2,4 kg và khoảng 3 kg nội tạng, thịt, 10 chân tay voọc.

Ít nhất 5 cá thể voọc đã khô mới bị lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng phát hiện, thu giữ.
Ít nhất 5 cá thể voọc đã khô mới bị lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng phát hiện, thu giữ.

Cơ quan chức năng cũng đã tìm thấy một khẩu súng và 8 viên đạn; 80 dây bẫy và một số dụng cụ khác để bẫy voọc tại căn chòi của ông Trần Văn Giang (52 tuổi, trú xã Đà Loan, huyện Đức Trọng).

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và bàn giao Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng tạm giữ toàn bộ tang vật để phối hợp với Công an huyện Đức Trọng điều tra, khởi tố vụ án.

Trước đó, đầu tháng 8/2015, lực lượng kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cũng đã bắt giữ Nguyễn Văn Tân (28 tuổi, thường trú xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) đã bắn chết một con voọc chà vá chân đen đực, nặng 6 kg tại khu vực thác 7 tầng (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm).

Phát hiện hàng chục cá thể Voọc Hà Tĩnh ở khu vực núi đá vôi

Hơn 60 cá thể Voọc Hà Tĩnh quý hiếm sống rải rác, vừa được người dân phát hiện tại những dãy núi đá vôi sống ven sông Gianh.

 • Ninh Thuận

  Ninh Thuận
  • Diện tích: 3.358,3 km²
  • Dân số: 569.000 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 6 huyện
  • Vùng: Duyên hải Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 0259
  • Biển số xe: 85

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/truy-tim-ke-giet-hai-5-con-vooc-cha-va-chan-den-20150828144602213.htm

Theo M.Hải/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ninh ThuậnThời sự