Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Truy tìm kẻ nháy máy đường dây nóng ATGT

Ủy ban ATGT Quốc gia đã đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc điều tra xử lý một số người quấy rối, nháy máy và có những lời lẽ lăng mạ đối với người trực đường dây nóng ATGT.

Chiều 29 và sáng 30/4, tình trạng ùn tắc kéo dài xảy ra thường xuyên tại các tuyến đường xung quanh bến xe, nhà ga, sân bay tại Hà Nội và TP HCM, một số tuyến đường kết nối với đường cao tốc, và một số trạm thu phí. Nguyên nhân là do mật độ người tham gia giao thông tập trung về khu vực này quá lớn, đồng thời xảy ra một số vụ TNGT trên đường vành đai ba TP Hà Nội.

Để bảo đảm trật tự An toàn giao thông (TTATGT) trong những ngày nghỉ lễ tiếp theo, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia kiến nghị các Bộ Ngành, Ban ATGT địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng và các cơ quan đơn vị có liên quan cần triển khai thực hiện nhiều giải pháp.

Truy tim ke nhay may duong day nong ATGT hinh anh 1

Nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ tăng rất cao.

Theo đó, các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 610/CĐ-TTg ngày 08/4 về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4 - 1/5.

Đồng thời xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về tình hình TTATGT qua số điện thoại đường dây nóng. Một số địa phương khu vực miền Trung nơi có hiện tượng người dân gây cản trở giao thông trên quốc lộ 1 cần nhanh chóng có giải pháp tổ chức giao thông hợp lý.

Có thông báo và hướng dẫn cho các phương tiện đi qua khu vực này chuyển sang đường Hồ Chí Minh nếu cần thiết. Đồng thời tuyên truyền vận động người dân lập lại trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ 1.

Tại các trạm thu phí giao thông cần có giải pháp tổ chức giao thông phù hợp, trong trường hợp có hiện tượng ùn tắc kéo dài tại khu vực trạm thu phí, cần ngừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Huy động tối đa lực lượng CSGT đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT, đặc biệt chú trọng đến các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm tốc độ khi lái xe; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Xuất hiện tình trạng một số người quấy rối, nháy máy và có những lời lẽ lăng mạ đối với người trực các số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Đề nghị lực lượng chức năng của Bộ Công an vào cuộc điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tăng cường tuyên truyền thông qua hệ thống đài truyền thanh huyện, xã về: nguy cơ tai nạn giao thông khi lái xe trong tình trạng đã uống rượu, bia; sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm đúng quy định; yêu cầu nhân dân thực hiện “Đã uống rượu bia-không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”; “Không sử dụng điện thoại di động khi lái xe”.

http://infonet.vn/truy-tim-doi-tuong-nhay-may-lang-ma-duong-day-nong-atgt-post197680.info

Theo Hoàng Nam/Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Thời sự