M

Truy tìm một phụ nữ trong vụ đánh bom Bangkok

Giới chức Thái Lan tiếp tục truy tìm nghi phạm chính mặc áo vàng và những người bị tình nghi có liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu tại đền Erawan tối 17/8.

Truy tim mot phu nu trong vu danh bom Bangkok hinh anh 1
Cảnh sát Thái Lan đang tìm kiếm người phụ nữ mặc áo đen để điều tra về sự liên quan đến nghi phạm áo vàng và vụ nổ. Ảnh: CNN
Cảnh sát Thái Lan tiếp tục truy lùng người đàn ông mặc áo vàng xuất hiện trong camera giám sát tại đền Erawan ghi lại trong hôm vụ đánh bom xảy ra. Họ cũng đang tìm một người phụ nữ mặc áo đen nghi liên quan tới vụ việc.

"Tôi sẽ hối thúc người phụ nữ ra đầu thú để cung cấp thông tin cho cảnh sát", Trung tướng Prawut Thavornsiri, phát ngôn viên cảnh sát cấp cao Thái Lan, nói nhưng không tiết lộ chi tiết.

Theo Trung tướng Prawut, nghi phạm chính mặc áo vàng và được cho là người nước ngoài vẫn "cao chạy xa bay". Ban đầu, người đàn ông Thái Lan mặc áo đỏ và công dân Trung Quốc mặc áo trắng được cho là đồng phạm của kẻ tình nghi đánh bom. Tuy nhiên, sau quá trình thẩm vấn, hai người được loại khỏi danh sách nghi can.

Trong video, họ đứng trước nghi phạm áo vàng trước khi kẻ này đặt balô xuống dưới ghế rồi rời đền Erawan. Chỉ vài phút sau, quả bom phát nổ khiến 20 người thiệt mạng, chủ yếu là người nước ngoài.

"Người đàn ông Thái Lan tới từ thành phố Chiang Mai", Prawut nói và giải thích rằng anh này thay bạn dẫn du khách Trung Quốc trên đến đền Erawan. Người khách Trung Quốc đã trở về nước một ngày sau vụ nổ.

Truy tim mot phu nu trong vu danh bom Bangkok hinh anh 2
Cảnh sát Thái Lan tiếp tục truy tìm nghi phạm chính mặc áo vàng và các nghi phạm khác liên quan tới vụ nổ bom tối 17/8. Ảnh: CNN

Trước đó, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, Tướng Somyot Poompanmoung, nhận định, ít nhất 10 người bị tình nghi liên quan tới vụ đánh bom.

"Đó là một mạng lưới lớn với nhiều người tham gia vào quá trình chuẩn bị, gồm những kẻ quan sát các con phố, chuẩn bị bom và đối tượng tại hiện trường cũng như kẻ biết rõ lối thoát hiểm", ông nói.

Theo cảnh sát Thái Lan, nghi phạm chính là một người nước ngoài, 20-30 tuổi và cao khoảng 170 cm. Y được cho là tới từ vùng Kavkaz, Arab. Kasem Pooksuwan, 47 tuổi, tài xế xe tuk-tuk chở nghi phạm vào tối 17/8, mô tả người thanh niên có cằm dài, mũi cao, da trắng. 

Hai người bị tình nghi đánh bom Bangkok ra trình diện

Hôm 20/8, hai người đàn ông mà nhà chức trách xác định là nghi phạm đánh bom ở Bangkok vừa trình diện cảnh sát, tự nhận là hướng dẫn viên du lịch.

Lời khai chi tiết về nghi phạm đánh bom ở Bangkok

Tài xế xe ôm, người chở nghi phạm đặt bom ở đền Erawan rời khỏi hiện trường cho biết, thanh niên nói chuyện bằng tiếng nước ngoài nhưng không phải tiếng Anh.

 • Thái Lan

  Thái Lan
  • Thủ đô: Bangkok
  • Diện tích: 513.120 km²
  • Dân số: 68.863.514 (2016)
  • GDP: 1.226 tỉ USD
  • Đơn vị tiền tệ: Baht
  • Mã điện thoại: +66
  • Ngôn ngữ: Tiếng Thái

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ đánh bom chấn động BangkokThái LanThế giới