M

Truy tìm nguồn gốc súng rulo của giang hồ bắn chết người

Từ lời khai ban đầu của bị can bắn chết người ở Phú Quốc, nhà chức trách tập trung truy tìm nguồn gốc của hàng chục viên đạn rulo và khẩu súng mà Tuấn Em đã sử dụng.

Tối 7/8, Công an tỉnh Kiên Giang xác nhận, cơ quan điều tra đã lấy lời khai ban đầu đối với Tuấn Em (tên thật Đỗ Thanh Sơn, 32 tuổi, ngụ Phú Quốc). Tuy nhiên, thông tin chi tiết về lời khai của bị can bắn chết người vẫn chưa được nhà chức trách tiết lộ.

Từ lời khai của giang hồ này, Công an Kiên Giang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương truy tìm nguồn gốc khẩu súng rulo mà Tuấn Em sử dụng. Cùng với "hàng nóng" này, tại hiện trường vây bắt Tuấn Em với người yêu, cảnh sát đã thu giữ thêm 29 viên đạn rulo.

Nơi ẩn nấp của kẻ nổ súng bắn chết người ở Phú Quốc

Nhiều vết máu để lại trên căn gác gỗ trong căn nhà vắng chủ ven bìa rừng. Nơi đây, bị can nổ súng bắn chết người trước quán bar ở Phú Quốc đã ở 3 ngày để trốn cảnh sát.

1
Tuấn Em đang dưỡng thương tại Bệnh viện Kiên Giang. Ảnh: Tuổi trẻ.

Theo Tuổi trẻ, bạn gái của Tuấn Em tâm trạng khá ổn định, không có biểu hiện gì bất thường. Nữ bị can cho bác sĩ biết, cô đã có ý thức sử dụng các biện pháp đề phòng lây nhiễm HIV mỗi khi gần gũi với người tình. Nhờ vậy, kết quả xét nghiệm gần đây, người này âm tính với HIV.

Theo quan sát của phóng viên, tại phòng số 4 khoa Ngoại lồng ngực (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang), Tuấn Em với người yêu được ngăn lại bằng rèm vải. Cả hai đang được đặt ống dẫn lưu màng phổi và Tuấn Em có băng gạc trên ngực.

Đối với các chiến sĩ, họ đều mang găng tay khi vào phòng khi canh giữ Tuấn Em, để đề phòng lây bệnh từ bị can.

Một tuần trước, Tuấn Em đã chém và nổ súng tại quán bar Lion Garden ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) khiến 2 người thiệt mạng. Thanh niên này sau đó đã bỏ trốn cùng người yêu, ẩn nấp trong căn nhà vắng chủ ở bãi Đầm, xã Dương Tơ.

Lúc hàng chục cảnh sát bao vây ngôi nhà vào chiều 4/8, Tuấn Em với người tình ở trên căn gác gỗ. Khi cảnh sát thuyết phục tên này đầu thú, Tuấn Em đã nổ súng để tự sát cùng cô gái 19 tuổi.

Hai người được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc cấp cứu trong tình trạng bê bếch máu và thủng phổi. Chiều 5/8, cả hai được chuyển bằng tàu khách cao tốc vào đất liền và nhà chức trách đã đưa họ vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Gần chục cảnh sát canh giữ kẻ nổ súng bắn người ở Phú Quốc

Tuấn Em với bạn gái nằm điều trị vết thương chung phòng, có gần chục cảnh sát canh giữ suốt ngày đêm.

Giang hồ có 'số má' ngày càng nhiều ở Phú Quốc

Những năm gần đây, nhiều vụ chém giết, đánh nhau xảy ra ở "đảo ngọc" liên quan đến giang hồ. Nhà chức trách cho rằng, đa số can phạm là người đến từ đất liền.

Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Kiên Giang