Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Truy tố 4 giám đốc MB24 Đắk Lắk lừa đảo 10 tỷ đồng

4 bị can đã bán được 2.054 gian hàng ảo, thu và chuyển về MB24 Hà Nội hơn 10 tỷ đồng. Họ được MB24 Hà Nội trích tiền hoa hồng hơn 3 tỷ đồng.

Ngày 29/12, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra Quyết định truy tố 4 bị can thuộc chi nhánh Công ty CP đào tạo mua bán trực tuyến tại Đắk Lắk (MB24 Đắk Lắk) về tội "Sử dụng mạng Internet để chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng từ tháng 10/2011 - 7/2012, Công ty Cổ phần đào tạo mua bán trực tuyến có trụ sở tại Hà Nội (MB24 Hà Nội) chỉ đạo Ngô Văn Chiến (35 tuổi), Trần Văn Sự (40 tuổi), Đặng Anh Tuấn (35 tuổi) và Bùi Thị Chiên (38 tuổi) cùng ngụ huyện Ea Kar thực hiện hành vi lừa đảo. 

Truy to 4 giam doc MB24 Dak Lak lua dao 10 ty dong hinh anh 1
Đặng Anh Tuấn (35 tuổi) một trong bốn bị can khởi tố. Ảnh: CTV

Với danh nghĩa giám đốc MB24 Đắk Lắk, các bị can đã sử dụng Internet để đưa thông tin Sàn giao dịch thương mại điện tử, để mua bán, kinh doanh gian hàng ảo trên mạng. Từ đó, các giám đốc “ảo” thực hiện hành vi lừa đảo lôi kéo người dân tham gia vào hội viên.

Bằng thủ đoạn trên, 4 bị can đã bán được 2.054 gian hàng ảo, thu và chuyển về MB24 Hà Nội hơn 10 tỷ đồng. Sau đó, MB24 Hà Nội trích tiền hoa hồng cho 4 bị can hơn 3 tỷ đồng

Trong đó, Chiến và Sự nhận hơn 1 tỷ đồng, Tuấn nhận được 900 triệu đồng và Chiên nhận được 29 triệu đồng.

Sếp lớn MB24 lĩnh 16 năm tù giam

Dù không được cấp phép hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử, nhưng nhóm này đã xây dựng các gian hàng ảo để rút tiền của các hội viên mua hàng.

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đắc Lắc Pháp luật

Thanh nien nghi bi ban chet khi di lam hinh anh

Thanh niên nghi bị bắn chết khi đi làm

Thanh niên quê Đắk Lắk đi làm ở Kon Tum nghi bị bắn chết nhưng đồng nghiệp không báo công an mà đưa về quê an táng. Công an xác định nạn nhân chết với nhiều vết đạn trên người.