M

Truy tố kẻ gian trộm 110 chỉ vàng rồi chôn dưới vườn

Phát hiện nhà bà Chiến (ngụ Cần Thơ) khoá trái cửa bên ngoài, Trí đột nhập vào trong lấy 300 triệu đồng cùng 110 chỉ vàng để trả nợ và ghi số đề.

Ngày 6/12, VKSND TP Cần Thơ đã ra cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND cùng cấp để xét xử Trần Quang Trí (44 tuổi, ngụ phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) về tội Trộm cắp tài sản.

Khuya 28/2, Trí phát hiện nhà bà Chao Thị Chiến (ở phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt) khóa cửa ngoài nên tìm cách đột nhập vào bên trong.

Truy to ke gian trom 110 chi vang roi chon duoi vuon hinh anh 1
Trước khi bị bắt, Trí khai đã đột nhập vào nhà một người dân ở Thốt Nốt lấy trộm tài sản trị giá 13 triệu đồng. Ảnh C.A.

Người đàn ông này đã phá két sắt, lấy trộm trên 300 triệu đồng tiền mặt cùng 110 chỉ vàng. Ngày 8/3, tên trộm bị cảnh sát bắt.

Tại cơ quan điều tra, Trí khai nhận, sau khi lấy được tài sản đã mang về nhà chôn dưới vườn. Sau đó, anh ta lấy tiền, vàng đi trả nợ và đánh số đề cho đến ngày bị bắt.

Theo gia đình nạn nhân, hôm xảy ra vụ mất trộm gia đình bà đi du lịch ở tỉnh Bạc Liêu.

Trộm vào nhà lấy hơn 600 triệu khi cả gia đình đi du lịch

Biết gia đình bà Chiến đi du lịch, Trí đột nhập vào nhà theo lối lầu trên, khoắng một lượng lớn tài sản.


 • Cần Thơ

  Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Cần Thơ" xuất phát từ chữ "kìntho" trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần ThơPháp luật