Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Truy tố nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 17 tỷ đồng

Kinh doanh thua lỗ, Long đã lừa 5 người để chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng. Nhà chức trách truy tố người này với khung hình phạt từ 12- 20 năm tù hoặc chung thân.

Ngày 24/12, VKSND TP Đà Nẵng đã hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Nam Long (35 tuổi, trú quận Thanh Khê) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Long nguyên là nhân viên tư vấn tài chính của chi nhánh Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB Đà Nẵng. Do ngân hàng có quy định cấm nhân viên không được kinh doanh vàng ảo trên mạng nên người này nhờ bạn là Châu Bảo Ân (trú tại đường Phạm Phú Thứ, TP Đà Nẵng) đứng tên mở tài khoản tại ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank (phòng giao dịch Chợ Mới, Đà Nẵng).

Người này còn lập hai sổ tiết kiệm tại ngân hàng ACB đứng tên Long và Ân để kinh doanh vàng miếng tại ngân hàng. Ngoài ra, anh ta cùng vợ mở hai tài khoản tại ngân hàng ACB sử dụng để kinh doanh chứng khoán và bất động sản. Toàn bộ vốn, vợ chồng Long đều vay của người thân và bạn bè.

Năm 2013, do việc kinh doanh thua lỗ khoảng 10 tỷ đồng nên Long mất khả năng trả vốn và lãi cho mọi người. Để có tiền trả nợ, người này lại tiếp tục đi vay tiền của nhiều người khác. Đầu năm 2015, thấy Long không chịu trả nên một số người đã làm đơn tố cáo.

Cáo trạng xác định, cuối năm 2014 đến tháng 1/2015, người này đã chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng của 5 nạn nhân.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Toi di gui tiet kiem ngan hang hinh anh

Tôi đi gửi tiết kiệm ngân hàng

Phải đến khi mang tiền đi gửi tiết kiệm tôi mới nhận ra để số tiền của mình sinh lời tối đa từ kênh tiết kiệm không phải việc đơn giản.

Bau Kien da ban het von khoi VietBank hinh anh

Bầu Kiên đã bán hết vốn khỏi VietBank

Lần lượt từng người thân trong gia đình ông Nguyễn Đức Kiên đã thoái sạch vốn khỏi ngân hàng này. Mới đây ông bầu nổi tiếng một thời cũng đã không còn nắm giữ cổ phiếu nào tại đây.