M

Truyền hình Australia nhầm cờ Trung Quốc với nước khác

Trong những ngày qua, Trung Quốc liên tiếp gặp phải sự cố nhầm lẫn về quốc kỳ có liên quan đến Olympics 2016.

 

Theo Shanghaiist, kênh 7 của Australia đặt cờ Chile ở vị trí của đoàn Trung Quốc khi đưa tin về bảng tổng sắp huy chương. Sau khi phát hiện sai sót này, đường dây nóng của kênh truyền hình đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các khán giả Trung Quốc bày tỏ tức giận.

Cư dân mạng Trung Quốc đồng thời viết lá thư đề nghị xin lỗi và thu thập hơn 10.000 chữ ký. Tuy nhiên, chưa cần đến lúc lá thư được gửi, kênh 7 đã có lời cáo lỗi về sự nhầm lẫn đáng tiếc. Nguyên nhân họ đưa ra là khi thiết kế đồ họa, nhân viên của kênh chọn nhầm cờ vì China và Chile ở gần nhau.

Tại lễ khai mạc Olympics, chính kênh 7 đã phát quảng cáo chứ không chiếu đoạn diễu hành của đoàn Trung Quốc.

Truyen hinh Australia nham co Trung Quoc voi nuoc khac hinh anh 1
Cờ Trung Quốc bị nhầm thành cờ Chile.

Trước đó, BTC Olympics Rio đã phải lên tiếng xin lỗi vì in sai cờ của Trung Quốc. Lá cờ lỗi được vận động viên đấu kiếm Lei Sheng cầm khi dẫn đầu đoàn thể thao Trung Quốc trong lễ diễu hành đêm khai mạc và được kéo lên 8 lần lúc trao huy chương cho các vận động viên nước này. Sự việc được phát hiện bởi một huấn luyện viên bóng bầu dục Hong Kong.

Cờ Trung Quốc chuẩn có 4 ngôi sao nhỏ hướng về 1 ngôi sao lớn. Thoạt nhìn thì cờ lỗi không có điểm nào sai, tuy nhiên khi nhìn kỹ sẽ thấy sự khác biệt ở cách sắp xếp ngôi sao nhỏ. 4 ngôi sao nhỏ trên cờ lỗi được đặt thẳng đứng, nếu đúng chuẩn thì phải có 3 ngôi sao hơi nghiêng.

Truyen hinh Australia nham co Trung Quoc voi nuoc khac hinh anh 2
Cờ chuẩn (bên phải) và cờ sai (bên trái).

Kình ngư Trung Quốc chạy đà hoàn hảo cho cuộc tái đấu Horton

Sun Yang, VĐV bơi lội hàng đầu Trung Quốc đã đem về cho thể thao nước này thêm một tấm HCV Olympic, sau khi xuất sắc chiến thắng ở nội dung 200 mét tự do nam.

Anh Dũng

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao