Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Truyền hình Trung Quốc gây tranh cãi vì 'cấm' nam giới đeo hoa tai

CNN đặt câu hỏi tại sao truyền hình Trung Quốc phải xóa mờ chi tiết hoa tai ở các sao nam xuất hiện trong hàng loạt chương trình giải trí.

Một ví dụ là Tỉnh Bách Nhiên. Khi xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế I, Actor, phần dưới tai của anh có dấu hiệu bị xử lý kỹ thuật số để xóa đi chi tiết hoa tai. Những lúc tham gia sự kiện hay thảm đỏ, Tỉnh Bách Niên vẫn thường đeo hoa tai để thể hiện phong cách của mình.

Truyen hinh Trung Quoc gay tranh cai vi 'cam' nam gioi deo hoa tai hinh anh 1
Tỉnh Bách Nhiên bị xử lý kỹ thuật số để xóa hoa tai trong chương trình I, Actor và anh khi tham dự LHP Cannes năm 2016. Ảnh: CNN.

Nam diễn viên chính của Monster Hunt Time Raiders không phải là nạn nhân duy nhất của "lệnh cấm hoa tai" đối với nam giới trên truyền hình Trung Quốc. Trên Weibo, có rất nhiều hình ảnh của các sao nam bị che mờ hoa tai trên truyền hình được đăng tải.

Theo CNN, lệnh cấm kỳ lạ này không rõ là có thành văn không, hay chỉ đơn giản là các đài truyền hình Trung Quốc tự động xóa mờ để phù hợp với văn hóa.

Năm ngoái, Trung Quốc cũng có lệnh cấm các đài truyền hình không đăng tải hình ảnh các ngôi sao có hình xăm. CNN bình luận truyền hình Trung Quốc có một thái độ bài trừ khá rõ ràng với văn hóa hiphop.

Truyen hinh Trung Quoc gay tranh cai vi 'cam' nam gioi deo hoa tai hinh anh 2
Nam giới bị xóa hoa tai khá lộ liễu trong chương trình Little Sister's Flower Shop. Ảnh: CNN.

Grace Leung, một giáo sư về báo chí và truyền thông, nhận định quyết định "cấm hoa tai" này là một phần của việc hạn chế ảnh hưởng của văn hóa phương Tây. "Họ muốn nhấn mạnh những phẩm chất truyền thống về sự nam tính", Leung nói với CNN

Trên Weibo, hành động cấm khá kỳ lạ này cũng gây tranh cãi và bị khán giả Trung Quốc phản đối. Họ cho rằng truyền hình đang bám lấy những giá trị lỗi thời mà không cởi mở với những xu hướng giới tính mới. Tài khoản Eryn01 bình luận: "Đây là sự rập khuôn về giới và lờ đi sự đa dạng của những nhóm người khác nhau".

8 phim truyền hình Trung Quốc với dàn sao hùng hậu bị 'xếp kho'

Dù được đầu tư “khủng” và có sự tham gia của ngôi sao nổi tiếng nhưng những bộ phim dưới đây vẫn phải chịu cảnh bị “đắp chiếu” bởi nhiều lý do.


Hạ Huyền

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ

'Hoa Moc Lan' la co hoi cuoi cung cua Luu Diec Phi? hinh anh

'Hoa Mộc Lan' là cơ hội cuối cùng của Lưu Diệc Phi?

0 5 15

Lưu Diệc Phi luôn bị chỉ trích về diễn xuất dù sở hữu sắc đẹp hàng đầu giới giải trí Trung Quốc. Vài năm nay, sự nghiệp của cô mờ nhạt khi không có tác phẩm nổi bật.