Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TT Putin cảm ơn giám đốc lô khai thác của công ty Rosneft Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 18/7 đã gửi lời cảm ơn tới Giám đốc lô khai thác của công ty Rosneft Vietnam BV Hoàng Vũ Nam.

Lời cảm ơn được gửi đến nhà quản lý hàng đầu vì những công lao trong việc phát triển tổ hợp nhiên liệu và năng lượng.

Rosneft Vietnam BV, công ty con của “Rosneft”, vào tháng 5/2018 đã bắt đầu khoan giếng sản xuất LD-3P (mỏ Lan Đỏ) trong khuôn khổ chương trình phát triển Lô 06.1 trên thềm lục địa Việt Nam.

Theo Sputnik, độ sâu dự kiến của giếng khoan sẽ là khoảng 1.200 m, độ sâu của biển trong khu vực khoan là khoảng 160 m. Dự trữ địa chất ban đầu của mỏ Lan Đỏ được ước tính khoảng 23 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên.

TT Putin cam on giam doc lo khai thac cua cong ty Rosneft Viet Nam hinh anh 1
Rosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam. Ảnh: Rosneft.

Rosneft là công ty dầu khí có phần lớn vốn thuộc sở hữu của chính phủ Nga.

Ở thềm lục địa Việt Nam, Rosneft tham gia vào các dự án khai thác sản xuất khí và khí ngưng tụ trong hai khối, đồng thời cũng là thành viên của dự án “Đường ống Nam Côn Sơn” (tỷ lệ của công ty trong dự án là 32,67%).

Trong Lô 06.1, Rosneft Việt Nam BV sở hữu 35% cổ phần và là nhà điều hành dự án. Trong địa phận Lô này có ba mỏ khí ngưng tụ - Lan Tây, Lan Đỏ và Phong Lan Dại.

Dự trữ địa chất ban đầu của khí trong các mỏ này đạt khoảng 69 tỷ mét khối.

Cựu vương Malaysia ly hôn hoa hậu Nga, nghi con không phải của mình

Luật sư của cựu vương Malaysia xác nhận ông đã ly hôn với hoa hậu Moscow Oksana Voevodina và có thể không phải cha ruột của con trai mình, trong khi hoa hậu tuyên bố ngược lại.

Trợ lý của đặc phái viên TT Putin bị bắt vì tội phản quốc

Alexander Vorobyov, 39 tuổi, trợ lý cho đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, bị bắt giữ và phải hầu tòa hôm 5/7 tại Moscow với cáo buộc tội phản quốc.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Thế giới