Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TT Trump chỉ trích cựu ngoại trưởng là 'câm như đá' và 'lười như quỷ'

Sau khi bị chỉ trích bằng những lời lẽ nặng nề, Tổng thống Trump đã đáp trả cựu ngoại trưởng Rex Tillerson bằng cách tương tự, nói ông "câm như đá" và "lười như quỷ".

Viết trên Twitter hôm 7/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích cựu ngoại trưởng Mỹ Rex W.Tillerson là "câm như đá" và "lười như quỷ" sau khi ông Tillerson nói tổng thống Mỹ đã buộc ông phải thực hiện những hành động bất hợp pháp, theo New York Times

"Mike Pompeo (ngoại trưởng hiện tại) đang làm rất tốt, tôi rất tự hào về ông ấy. Người tiền nhiệm Rex Tillerson không có khả năng trí óc cần thiết. Ông ấy câm như đá và tôi đã không sa thải ông ấy sớm hơn. Ông Tillerson cũng lười như quỷ. Giờ đây đã là một cuộc chơi hoàn toàn mới, một tinh thần tuyệt vời ở Bộ Ngoại giao", ông Trump "tweet".

Tổng thống Trump đã đả kích cựu ngoại trưởng Mỹ tương tự như cách ông bị ông Tillerson chỉ trích tại Viện Houston, nói rằng tổng thống Mỹ vô kỷ luật, không thích đọc và không tôn trọng quy định của văn phòng tổng thống.

TT Trump chi trich cuu ngoai truong la 'cam nhu da' va 'luoi nhu quy' hinh anh 1
Tổng thống Trump và cựu ngoại trưởng Rex Tillerson (trái) trong kỳ họp Liên Hợp Quốc tại New York tháng 9/2017. Ảnh: Reuters.

Trước đó vào tháng 3, cũng qua Twitter, Tổng thống Trump đã sa thải ông Tillerson và thay thế vị trí này bằng giám đốc CIA Mike Pompeo.

Theo New York Times, việc Tổng thống Trump và ông Tillerson "lời qua tiếng lại" đã thể hiện rằng ông Trump thường chọn những nhân vật mà ông không hiểu rõ cho các vị trí cấp cao, để rồi sau đó phải bất mãn, xa lánh họ và gạt họ sang bên, như trường hợp của ông Tillerson. 

Kết quả là chính những người này lại trở thành nguồn tin phản bác ông Trump. Một vài nhân vật từng rất thân cận với tổng thống Mỹ có thể kể đến như tác giả cuốn sách mang tính biểu tượng của ông "The art of the deal", cựu giám đốc điều hành sòng bạc, đạo diễn chương trình truyền hình thực tế, cựu luật sư, và tiếp đến là cựu ngoại trưởng Tillerson giờ cũng lên tiếng chỉ trích gay gắt tổng thống Mỹ. 

Tổng thống Trump sa thải Ngoại trưởng Tillerson sau 14 tháng sóng gió

Sau nhiều tháng đầy rẫy những tin đồn râm ran, Tổng thống Donald Trump vừa thông báo cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson, thay bằng giám đốc CIA Mike Pompeo.

Cựu giám đốc FBI chỉ trích Trump 'không đủ đạo đức cho chức vụ'

Cựu giám đốc FBI James Comey gọi Tổng thống Donald Trump là người "không có năng lực nói thật" và "không phù hợp về mặt đạo đức" để làm tổng thống.

Hương Ly

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới

Sau My, den luot Anh tung don chi mang voi Huawei hinh anh

Sau Mỹ, đến lượt Anh tung đòn chí mạng với Huawei

1 4591 23

Tự hào khi có thể tự sản xuất những con chip di động mạnh nhất thế giới nhưng Huawei vừa bị đối tác ARM chấm dứt kinh doanh. Huawei sẽ không thể dùng kiến trúc chip từ ARM nữa.