Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TT Trump công kích New York Times vì bài viết về giao dịch mờ ám

Ông Trump công kích tờ New York Times kịch liệt, phủ nhận thông tin nhân viên Deutsche Bank phát hiện giao dịch mờ ám trong tài khoản liên quan đến ông và con rể Jared.

"Tờ New York Times Thất bại (nó sẽ biến mất khi tôi rời nhiệm sở vào 6 năm nữa) và những thứ khác thuộc nhóm Truyền thông Tin Giả, tiếp tục viết lên những câu chuyện giả mạo về việc tôi không làm ăn với nhiều ngân hàng vì ngân hàng không muốn làm ăn với tôi. SAI. Lý do là vì tôi không cần tiền", ông Trump cho biết, mở đầu loạt 5 dòng tweet vào sáng ngày 20/5 để phủ nhận những thông tin trong bài báo của New York Times.

Tổng thống Mỹ tiếp tục bằng việc cáo buộc tờ báo sử dụng những nguồn tin "không tồn tại" để viết bài, vì không có nhân viên Deutsche Bank nào được nêu đích danh trong bài báo.

"TIN GIẢ thực sự là câu chuyện lớn nhất trong tất cả, và đích thực là KẺ THÙ CỦA NHÂN DÂN!", ông Trump tuyên bố, sử dụng thuật ngữ thường xuất hiện khi ông muốn phủ nhận một thông tin nào đó hoặc để chỉ giới truyền thông đại chúng nói chung.

TT Trump cong kich New York Times vi bai viet ve giao dich mo am hinh anh 1
Ông Trump đăng 5 dòng tweet sớm ngày 20/5 để chỉ trích tờ New York Times về bài báo cáo cho rằng tổng thống và con rể Kushner có liên quan đến các giao dịch mờ ám ở ngân hàng Deutsche Bank. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Bài báo hôm 19/5 của New York Times cho biết nhân viên chống rửa tiền của Deutsche Bank phát hiện và xác định một số giao dịch đáng ngờ liên quan đến các thực thể được sở hữu bởi ông Trump và con rể Jared Kushner.

Rất nhiều trong số những giao dịch này có liên hệ với quỹ từ thiện của ông Trump, hiện đã bị giải thể. Mặc dù các nhân viên của Deutsche Bank có đề cập tới điều này, nhưng các báo cáo chưa bao giờ được gửi cho Bộ Tài chính.

Một số giao dịch trong số này rất lớn, liên quan đến phát triển bất động sản và đủ mức để tự kích hoạt quy trình đánh giá, kiểm tra mà không cần biết có hành vi sai trái trong thực tế hay không.

New York Times cho biết một số giao dịch liên quan đến việc chuyển tiền giữa các thực thể được kiểm soát bởi ông Trump và con rể với các cá nhân và tổ chức nước ngoài.

Ông Trump giải thích rằng mình đã có quá nhiều tiền do công việc kinh doanh và không cần đến ngân hàng. "Khi bạn không cần tiền hoặc không muốn có tiền, bạn sẽ không cần hoặc không muốn các ngân hàng. Các ngân hàng luôn sẵn sàng làm việc với tôi, vì họ muốn kiếm tiền", ông Trump cho biết.

Tổng thống Mỹ cũng phủ nhận bất cứ khoản tiền mặt nào mình sở hữu đến từ Nga.

TT Trump: Công ty Mỹ đang bỏ Trung Quốc, tìm đến nơi khác ở châu Á

Giữa lúc cuộc chiến thương mại leo thang và việc đàm phán thỏa thuận bế tắc, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng các công ty Mỹ đang rời bỏ Trung Quốc.

TT Trump chỉ trích nghị sĩ Cộng hòa đề xuất việc luận tội

Tổng thống Mỹ chê bai Justin Amash, hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa của bang Michigan và là người đầu tiên nói rằng Tổng thống Trump "tham gia vào các hành vi có thể luận tội được".


Sơn Trần

(theo Reuters)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới