Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TT Trump: Iran vĩnh viễn không được có vũ khí hạt nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/5 cảnh báo Iran phải ngưng việc hỗ trợ phiến quân và khủng bố, đồng thời nhấn mạnh Iran không bao giờ được cho phép phát triển vũ khí hạt nhân.

Lời cảnh báo được đưa ra trong cuộc họp báo chung giữa ông Trump và người đồng cấp Israel Reuven Rivlin.

“Mỹ và Israel cùng thống nhất tuyên bố rằng: Iran không bao giờ được cho phép sở hữu vũ khí hạt nhân, không bao giờ. Nước này cũng phải ngưng toàn bộ những việc hỗ trợ, huấn luyện và tài trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố, phiến quan. Iran phải dừng ngay lập tức”, Tổng thống Trump nói tại Phủ tổng thống Israel.

TT Trump: Iran vinh vien khong duoc co vu khi hat nhan hinh anh 1
Tổng thống Trump tại cuộc họp báo với tổng thống Israel. Ảnh: Reuters.

Mỹ xem Iran là “nhà nước bảo trợ khủng bố”. Washington cáo buộc Tehran ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, phiến quân Houthi ở Yemen, phiến quân Hezbollah ở Lebanon… gây bất ổn tại Trung Đông.

Israel là điểm dừng chân thứ 2 trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Trump. Trước đó, ông đã đến Saudi Arabia và gặp gỡ những nhà lãnh đạo thế giới Arab và bàn chuyện “quét sạch khủng bố”.

 

Thánh địa 5.000 năm tuổi nơi ông Trump chuẩn bị ghé thăm Ngày 22/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm chính thức Israel và có mặt tại Jerusalem, thánh địa của ba tôn giáo lớn có lịch sử đến 5.000 năm.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Thế giới