Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

TT Trump sẽ có hành động 'thích hợp' nếu Triều Tiên thử bom H

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có hành động "thích hợp" nếu Bình Nhưỡng thử nghiệm bom hạt nhân trên Thái Bình Dương như đã đe dọa, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao, nhưng tất cả các phương án quân sự của chúng tôi, như ngài tổng thống đã nói, vẫn được xem xét", Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói trong cuộc phỏng vấn với ABC ngày 22/9.

"Khi nào đánh giá được bản chất lời đe dọa (của Triều Tiên) thì tổng thống sẽ có hành động thích hợp", ông Tillerson cho biết. Khi được hỏi liệu Mỹ có tiến hành biện pháp quân sự không, ngoại trưởng Mỹ nói: "Đó là quyết định của ngài tổng thống".

TT Trump se co hanh dong 'thich hop' neu Trieu Tien thu bom H hinh anh 1
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: Getty.

Trước đó, quan chức ngoại giao Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng có thể sẽ sớm tiến hành thử bom nhiệt hạch mạnh nhất trong lịch sử tại Thái Bình Dương.

Theo Yonhap, thông tin trên được đưa ra bởi Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho sáng 22/9 và được coi là đòn đáp trả lời đe dọa "hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên" của Tổng thống Trump.

Ông Trump đưa ra lời uy hiếp này trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 19/9. Đây được xem là lời cảnh báo mạnh mẽ nhất dành cho Triều Tiên mà ông Trump từng đưa ra. Trước bài phát biểu này 4 ngày, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử tên lửa lần thứ 15 trong năm nay. Tên lửa đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.

TT Trump se co hanh dong 'thich hop' neu Trieu Tien thu bom H hinh anh 2
Vị trí vụ thử bom H hôm 3/9 của Triều Tiên. Ảnh: BBC.
Toan tính của Triều Tiên sau đe dọa thử bom H mạnh nhất lịch sử Tuyên bố thử bom H mạnh nhất lịch sử tại Thái Bình Dương là thông điệp cứng rắn đáp trả lại đe dọa mới đây của TT Trump, đồng thời khẳng định năng lực hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Sau 'gã tên lửa', Trump lại gọi Kim Jong Un là 'người điên'

Sau 2 lần liên tiếp trong 1 tuần gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là "gã tên lửa", Tổng thống Donald Trump tiếp tục lên Twitter gọi lãnh đạo Triều Tiên là "người điên".

Triều Tiên sắp thử bom H mạnh nhất trong lịch sử

Quan chức ngoại giao Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng có thể sẽ sớm tiến hành thử bom nhiệt hạch mạnh nhất trong lịch sử tại Thái Bình Dương.Ngụy An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Liên Hợp Quốc Thế giới

Kham pha chuyen co ‘Air Force Un” cua ong Kim hinh anh

Khám phá chuyên cơ ‘Air Force Un” của ông Kim

Chuyên cơ Ilyushin IL-62M của nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuy không hiện đại như Air Force One nhưng nội thất bên trong không kém phần sang trọng và có thể bay thẳng đến Los Angeles.