M

TT Trump tức giận vì không thể 'khai tử' Obamacare

Tổng thống Donald Trump thể hiện sự giận dữ với những thành viên đảng Cộng hòa khi không ủng hộ dự luật chăm sóc sức khỏe mới nhằm thay thế Obamacare của người tiền nhiệm.

Tổng thống Mỹ ngày 18/7 chỉ trích việc phe Dân chủ và một số thành viên đảng Cộng hòa chống lại việc bãi bỏ Obamacare. 

"Hầu hết đảng viên Cộng hòa đã trung thành, xuất sắc và làm việc thực sự chăm chỉ", ông Trump viết trên Twitter. "Tất cả chúng ta đều thất vọng bởi tất cả phe Dân chủ và một vài thành viên đảng Cộng hòa".

Theo AFP, ông chủ Nhà Trắng tiếp tục lặp lại rằng sẽ dễ dàng hơn nếu cứ để cho chương trình cải cách y tế của cựu Tổng thống Obama tự sụp đổ. 

"Như tôi vẫn luôn nói, để cho Obamacare tự sụp đổ, rồi chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện một kế hoạch chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Hãy cùng chờ xem!", ông Trump bình luận.

TT Trump tuc gian vi khong the 'khai tu' Obamacare hinh anh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Ngày 17/7, những nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm thay thế đạo luật y tế có từ thời cựu Tổng thống Barack Obama đổ vỡ. Thêm 2 nghị sĩ đảng này tuyên bố phản đối dự luật chăm sóc sức khỏe mới của đảng Cộng hòa, khiến phiên bản hiện tại của dự luật không thể được thông qua tại Thượng viện.

Diễn biến nói trên được xem là đòn giáng mạnh vào các nỗ lực của ông Trump và các nghị sĩ Cộng hòa nhằm loại bỏ và thay thế đạo luật Chăm sóc sức khỏe Hợp túi tiền (ACA), hay còn gọi là Obamacare, vốn là một trong những ưu tiên chính của Tổng thống Trump kể từ khi ông nhậm chức hồi đầu năm.

Sau thất bại trên, nhân vật hàng đầu của đảng Cộng hòa trong Thượng viện, Mitch McConnell, nói rằng ông sẽ tiếp tục thúc đẩy một kế hoạch mới nhằm xóa sổ Obamacare trước, rồi đưa ra phương án thay thế sau.

Nhưng phương án này cũng vấp phải sự phản đối từ ít nhất 3 thành viên trong nội bộ đảng Cộng hòa. Những người này không muốn loại bỏ Obamacare khi chưa có một dự luật thay thế phù hợp.

Những màn bắt tay 'kinh điển' của Tổng thống Trump Nắm chặt, lắc và kéo người đối diện gần về phía mình là những kiểu bắt tay độc đáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi tiếp các nhà lãnh đạo nước ngoài.

Tổng thống Trump đội mũ cao bồi giới thiệu hàng hóa Mỹ

Tổng thống Donald Trump tham dự triển lãm giới thiệu các mặt hàng được sản xuất tại Mỹ và kêu gọi người dân sử dụng hàng nội địa nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Tỷ lệ ủng hộ TT Trump thấp kỷ lục sau 6 tháng nhậm chức

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump sau 6 tháng đầu tiên ở mức thấp nhất trong 70 năm qua kể từ khi các số liệu thăm dò được ghi nhận ở Mỹ.


Ngụy An

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới