Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Từ 2017, dữ liệu iPhone và iPad sẽ bất khả xâm phạm

Apple dự kiến áp dụng kết nối https cho tất cả các ứng dụng trên iOS trong năm 2017, biến nền tảng này trở thành hệ điều hành di động bảo mật nhất.

Theo Ivan Krstic, người đứng đầu mảng bảo mật của Apple, cuối năm 2016 Táo khuyết sẽ yêu cầu tất cả các ứng dụng có mặt trên iOS sử dụng kết nối https. "Đã đến lúc để cung cấp giải pháp bảo mật thực sự cho người dùng và các thông tin liên lạc trong ứng dụng", Ivan nói với TechCrunch.

Tu 2017, du lieu iPhone va iPad se bat kha xam pham hinh anh 1
Apple đang tiến gần hơn đến việc tạo ra những chiếc iPhone, iPad siêu bảo mật. Ảnh: Cnet.

Chính sách mới của Apple xuất phát từ chương trình Apple Transport Security (gọi tắt là ATS). ATS lần đầu xuất hiện trong iOS 9, và khi nó được kích hoạt, người dùng buộc phải sử dụng kết nối Https, vốn an toàn hơn so với http truyền thống bởi dữ liệu được mã hoá hoàn toàn từ thiết bị cho đến máy chủ web/ ứng dụng. 

Hiện đã có nhiều ứng dụng hưởng ứng chương trình ATS. Các nhà phát triển cũng sẽ được ATS hỗ trợ để chuyển đổi ứng dụng đang sử dụng kết nối http sang https một cách nhanh chóng. 

Việc Apple ráo riết gia cố bảo mật cho iOS được cho là hệ quả từ vụ đối đầu giữa công ty này với FBI. Cơ quan điều tra Mỹ muốn Apple mở khoá chiếc iPhone 5C của sát thủ trong vụ xả súng ở San Bernardino, nhưng công ty kiên quyết nói không với yêu cầu này. Hãng không muốn đi ngược lại với chính sách bảo vệ dữ liệu người dùng, vốn được tuân thủ nghiêm ngặt từ trước đến nay.

 

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone An toàn thông tin Công nghệ