Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Từ câu chuyện sắp xếp ngôi nhà đến triết lý sống giản dị để hạnh phúc

"Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn" là câu chuyện giản dị nhưng thú vị về chuyện sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà của Michelle - một người phụ nữ Nhật Bản.

Michelle là một người rất có phong cách và có cuộc sống hay phải chuyển dịch. Từng chút từng chút một qua mỗi trang sách, tựa như một thước phim chậm rãi bình thản, là hành trình buông bỏ bớt đồ đạc, từ đó hướng đến lối sống tối giản cả về vật chất lẫn tinh thần của gia đình Michelle.

“Sắp xếp nhà cửa, xét cho cùng, cũng chính là sắp xếp mọi sự trong lòng.” Nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ, tự khắc tâm hồn chúng ta cũng trở nên rộng rãi và lắng dịu hơn, thoát khỏi sự ám ảnh của đồ đạc. Những nguyên tắc nho nhỏ của Michelle cũng rất hữu ích, dễ áp dụng, giúp cho người đọc có thể bắt đầu ngay cuộc “cách mạng” trong chính căn nhà của mình, từ đó tận hưởng một cuộc sống giản đơn, không ràng buộc vật chất mà vẫn cảm thấy thật đủ đầy, hạnh phúc.

Tu cau chuyen sap xep ngoi nha den triet ly song gian di de hanh phuc hinh anh 1
Cuốn sách Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn của tác giả Michelle.

Đồng hành cùng Michelle trong cuốn sách là những sản phẩm nội thất có thiết kế đơn giản mà tinh tế, chất lượng lâu bền, tính ứng dụng cao và “ăn rơ” với nhau một cách kỳ lạ.

Có những thương hiệu đã rất nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng lại chưa có mặt ở Việt Nam (như Muji - thương hiệu Nhật với đặc điểm thiết kế hướng tới sự tối giản, tinh nhã và các sản phẩm luôn có chất lượng cao). Nhưng độc giả hoàn toàn có thể thông qua cuốn sách nhỏ này để tìm hiểu về cách Michelle lựa chọn, sắp xếp và ứng dụng các món đồ đạc, từ đó bắt đầu hành trình trải nghiệm với những thương hiệu nội thất yêu thích của mình.

Không đơn thuần chỉ là cuốn sách về nghệ thuật sắp đặt và bài trí, cuốn sách là lời gợi ý để bạn thật sự bắt đầu cuộc cách mạng giải phóng bản thân khỏi những phiền toái, mệt mỏi mà vật chất tạo nên, từ đó học được cách “muốn ÍT đi” để sẵn sàng “hạnh phúc NHIỀU hơn”.

Cuốn sách cho những người muốn hiểu về thanh lịch kiểu Pháp

Cuốn sách từng là best-seller của The New York Times trong nhiều tuần lễ, sẽ trở thành cẩm nang tuyệt vời cho bất cứ cô gái nào yêu thích hình mẫu thanh lịch kiểu Pháp.

Trịnh Dung

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Hoa van no o ben troi… hinh anh

Hoa vẫn nở ở bên trời…

0 19

Những gặp gỡ bi thương là một phần nhẹ tênh của duyên số. Tuyệt thực với niềm tin chỉ làm cho chúng ta nhiều thêm những đổ vỡ...

Ca vu tru dieu voi bong thu be vao mot cuon sach hinh anh

Cả vũ trụ diệu vợi bỗng thu bé vào một cuốn sách

0 1

Cuốn sách đóng góp đáng kể trong lĩnh vực vật lý thiên văn vô tuyến của thế giới trong những năm 1970 đã mang đến cho người đọc một cái nhìn toàn diện về lĩnh vực thiên văn.

Qua trinh tao tac quoc bao hoang trieu bang tranh ve hinh anh

Quá trình tạo tác quốc bảo hoàng triều bằng tranh vẽ

0 268 2

Quá trình tạo tác "quốc bảo hoàng triều" mộc bản, công cụ mang sứ mệnh lưu truyền lịch sử dân tộc dưới triều Nguyễn đã được tái hiện sinh động bằng tranh vẽ kết hợp chính sử.